Tin tức , Khoa học - Đời sống

Cựu kỹ sư Firefox tố Chrome thành công là nhờ Google chơi bẩn

Đây không phải là lần đầu tiên gã khổng lồ công nghệ bị tố chơi xấu đối thủ, khi cách đây vài năm ứng dụng Youtube trên Windows Phone bị Google bóp chết, hay việc Google loại bỏ Youtube khỏi Amazon Echo Show,... là những sự kiện mang đậm dấu ấn của Google. Và theo như thông tin mới đây, một cựu kỹ sư của Firefox đã lên tiếng tố Google đã chơi xấu họ.

Khi nói về các trình duyệt web hiện nay, hầu hết chúng ta sẽ đều nhắc đến hai cái tên phổ biến là Google Chrome và Mozilla Firefox. Đây cũng là hai trình duyệt cạnh tranh nhau gay gắt nhất.

Cựu kỹ sư Firefox tố Chrome thành công là nhờ
Google chơi bẩn

Johnathan Nightingale là một cựu kỹ sư của Mozilla, anh cũng là cũng thành viên trong đội ngũ phát triển trình duyệt Firefox trong 8 năm. Là một thành viên lâu năm của Firefox, anh chàng này biết rất rõ quá trình phát triển của hai trình duyệt của cả hai trình duyệt này. Mới đây, Johnathan đã tiết lộ những chiêu trò mà Google đã sử dụng trong quá khứ để giúp cho trình duyệt Chrome thành công như ngày hôm nay.

Cựu kỹ sư Firefox tố Chrome thành công là nhờ
Google chơi bẩn

Cụ thể, Google đã từng là đối tác lớn nhất của Mozilla trong quá khứ. Tuy nhiên, mọi thứ dần thay đổi khi "gã khổng lồ" tự mình phát triển trình duyệt của riêng mình. Họ đã tiến hành các "chiêu trò bẩn" để làm chậm Firefox và hướng người dùng chuyển sang dùng trình duyệt mới của họ. Cụ thể, Google đã chèn quảng cáo của Chrome vào kế bên Firefox search, đồng thời làm trải nghiệm gmail và gdocs trên Firefox gặp lỗi thường xuyên hơn.

Khi được báo về những sự cố thì họ đều hứa hẹn sẽ sửa chữa nhanh nhất có thể. Dù vậy, lỗi này được sửa xong lại một lỗi khác xuất hiện và cứ thế lặp đi lặp lại. Điều này đồng nghĩa, thời gian họ trì hoãn càng lâu thì số lượng người dùng chuyển từ Firefox sang Chrome ngày càng nhiều. Hiện tại, trình duyệt của Mozilla đang chứng kiến sự sụt giảm người dùng lớn nhất từ trước đến nay, điều này đồng nghĩa với việc cơ hội để Firefox khôi phục lại vị thế của mình là không nhiều.


Bài viết tliên quan:

Nguồn: news.softpedia​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS

Nhà phát triển Pwn20wnd cập nhật unc0ver v3.5, hỗ trợ Jailbreak iOS 12.4 cho các thiết bị sử dụng chip A7 - A11. Để tiện cho anh em trong việc cài dặt Tweak sau khi Jailbreak máy, mình xin gửi đến anh em danh sách các tinh chỉnh đã tương thích với unc0ver jailbreak iOS 12.4 (hiện mới hỗ trợ các thiết bị sử dụng dòng chip A7 đến A11), mời các bạn tham khảo để tránh cài đặt nhầm phiên bản chưa hỗ trợ nhé.