Điện thoại , Windows Phone

Danh sách thiết bị và thời gian kết thúc hỗ trợ cập nhật nền tảng Windows 10 Mobile của Microsoft

Quay trở lại năm 2015 khi Windows 10 ra mắt, Microsoft đã đã cam kết sẽ hỗ trợ tất cả các phiên bản của nền tảng này với những bản cập nhật tích lũy hàng tháng cùng các bản vá sửa lỗi cũng như cập nhật bảo mật quan trọng khác. Kể từ cuối năm 2015 sau sự xuất hiện của phiên bản Windows 10 Mobile đầu tiên (1511), người dùng đã được tiếp nhận thêm các bản cập nhật lớn gồm Anniversary Update (1607), Creators Update (1703), và mới đây nhất là Fall Creators Update (1709).

Thật đáng buồn khi Fall Creators Update (1709) có thể sẽ là bản cập nhật cuối cùng mà thế hệ các thiết bị di động Windows 10 Mobile hiện tại được đón nhận trước khi Microsoft chuyển sang nền tảng mới tiếp theo là Andromeda OS (Windows Core OS). Trang hỗ trợ người dùng của Microsoft cũng đã "lên lịch" cho ngày chính thức dừng hỗ trợ các thiết bị Windows 10 Mobile đang cài đặt Fall Creators Update là 10/12/2018.


Danh sách thiết bị và thời gian kết thúc hỗ trợ
cập nhật nền tảng Windows 10 Mobile của Microsoft

Tuy nhiên, chúng ta hãy cùng rà soát lại từ bảng tổng hợp bên trên để biết chính xác phiên bản hệ điều hành được cập nhật mới nhất ở hiện tại (Latest Official Version) và ngày cuối cùng được nhận hỗ trợ từ Microsoft (Updates until) của toàn bộ các mẫu smartphone Windows 10 Mobile. Danh sách trên bao gồm cả các thiết bị được cài đặt sẵn nền tảng Windows 10 Mobile trước khi xuất xưởng cũng như các thiết bị được nâng cấp lên từ Windows Phone 8.0/ 8.1.

Mặc dù Microsoft đã hủy bỏ mọi công tác phát triển tiếp theo cho Windows 10 Mobile và chắc chắn bạn sẽ không được tiếp nhận thêm bất kỳ tính năng mới nào cho thiết bị của mình nhưng thật may là thời gian hỗ trợ thiết bị từ Microsoft là khá dài. Ví dụ, mẫu Lumia 950 có tổng thời gian được hỗ trợ lên tới 4 năm với các bản cập nhật tính năng cũng như cập nhật tích lũy. Hay như mẫu Nokia Lumia 1520, phiên bản cao cấp đã ra mắt từ 2013 có thời gian hỗ trợ lên tới 5 năm. Về cơ bản, chúng ta tạm thời có thể tự an ủi rằng Windows 10 Mobile vẫn còn tồn tại, ít nhất là tới hết năm 2019.
 

Bài viết liên quan

 

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều