PC - Laptop
[Computex 2018] ASUS giới thiệu Project Precog: laptop hai màn hình, không bàn phím, tích hợp AI

[Computex 2018] ASUS giới thiệu Project Precog: laptop hai màn hình, không bàn phím, tích hợp AI

Sự kiện Computex năm nay mang đậm dấu ấn của ASUS khi họ liên tục khiến mọi người phải ngạc nhiên bởi các sản phẩm độc đáo. Sau ZenBook Pro 15 với touchpad tích hợp một màn hình cảm ứng giờ đến chiếc laptop hai màn hình Precog.

Hiện tại Project Precog đang là một dự án nghiên cứu của hãng, đây là một thiết bị mang đậm thiết kế của tương lai khi chiếc máy tính chỉ có duy nhất hai màn hình cảm ứng, không có bàn phím. ASUS sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo cho thiết bị này để tăng trải nghiệm người dùng. Cụ thể, hai màn hình này sẽ dự đoán được cách bạn sử dụng laptop như thế nào, từ đó nó sẽ dự đoán ví trí mà bạn muốn sử dụng bàn phím hoặc chuột để làm xuất hiện bàn phím và chuột ảo.

 

Computex, Computex
2018, Asus, Laptop Asus, Project Precog,


Với việc có hai màn hình cảm ứng, chiếc laptop tương lai này sẽ hỗ trợ rất nhiều chế độ làm việc khác nhau như normal laptop mode (chế độ gập mở thông thường), flat mode (mở thẳng hai màn hình), tent mode (dựng lên để xem phim), book mode (mở ra như quyển sách)... Precog cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng. Đối với những doanh nhân, trí tuệ nhân tạo của Precog cũng sẽ dự đoán thời gian các buổi họp để tiết kiệm pin một cách tối ưu nhất. Chiếc laptop này sẽ sử dụng hai phương pháp bảo mật là nhận diện gương mặt và giọng nói.

 

Computex, Computex 2018,
Asus, Laptop Asus, Project Precog,

Computex, Computex 2018, Asus, Laptop Asus,
Project Precog,

Computex, Computex 2018, Asus, Laptop Asus,
Project Precog,


ASUS đã thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc biến Project Precog thành sự thật, giám đốc cấp cao mảng tiếp thị máy tính và điện thoại toàn cầu của ASUS là ông Marcel Campos đã tuyên bố rằng: "Chúng tôi sẽ biến nó thành sự thật."

 

 

Nguồn: cnet​, Techrum
Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...