Điện thoại
Lộ bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ 2 SIM

Lộ bằng chứng cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ 2 SIM

Mới đây, Apple đã chính thức tung ra phiên bản Beta 5 của hệ điều hành iOS 12. Bên cạnh một vài thay đổi nhỏ về giao diện, sửa lỗi và tăng cường hiệu năng, iOS 12 Beta 5 còn chứa một vài đoạn code tiết lộ việc thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ 2 SIM.

Được phát hiện bởi 9to5Mac, bên trong phần chẩn đoán tình trạng phần cứng hệ thống là đoạn code kiểm tra tình trạng của khay SIM thứ hai. Đây là bằng chứng rõ ràng cho thấy Apple đang cân nhắc việc trang bị khả năng hỗ trợ 2 SIM lên thế hệ iPhone tiếp theo của mình.

Lộ bằng chứng cho
thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ 2 SIM

Trước đây đã có nhiều lần tin đồn iPhone hỗ trợ 2 SIM xuất hiện, trong đó lần gần đây nhất là vào hồi tháng 4 từ chính "ông đồng Apple" Ming-Chi Kuo. Tính năng này được cho là cách để Apple "chiều lòng" người dùng châu Á, đặc biệt là tại Trung Quốc khi mà nhu cầu sử dụng 2 SIM là rất lớn. Việt Nam cũng là quốc gia được hưởng lợi nếu tin đồn này trở thành sự thật.

Hiện vẫn chưa rõ cách thức Apple triển khai tính năng 2 SIM trên iPhone sẽ là như thế nào. Một số người dự đoán Apple sẽ không sử dụng khay SIM kép như đa số các nhà sản xuất Android hiện nay, mà thay vào đó, hãng sẽ sử dụng eSIM được tích hợp sẵn trong máy kết hợp với khay SIM truyền thống. 

eSIM (viết tắt của embedded SIM) sở hữu ưu điểm là nhỏ hơn rất nhiều so với SIM truyền thống, bao gồm cả Nano SIM. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy ý thay đổi nhà mạng trên eSIM mà không phải đổi thẻ SIM như trước. Nhờ những ưu điểm này, eSIM là giải pháp được Apple lựa chọn trên chiếc smartwatch Apple Watch Series 3 ra mắt hồi năm ngoái. 

Lộ bằng chứng cho
thấy thế hệ iPhone tiếp theo sẽ hỗ trợ 2 SIM

Ngoài ra, tin đồn con cho biết tính năng 2 SIM sẽ chỉ có mặt trên chiếc iPhone X Plus với màn hình lớn.

 

Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Phần mềm - Ứng dụng

Các dịch vụ đám mây (cloud) ngày càng phổ biến, và mình tin chắc rằng anh em ít nhất cũng sử dụng 1 trong số cloud như Google Drive, OneDrive, Dropbox,... để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên mỗi lần truy cập dữ liệu, thì anh em thường phải mở trình duyệt rồi tiến hành truy cập vào trang web, khá mất thời gian và bất tiện. Nhưng hôm nay, mình xin chia sẻ cho anh em một công cụ khá đơn giản, giúp biến Google Drive thành một ổ đĩa trên máy tính, điểm đặt biệt là không tốn dung lượng của máy.