iOS , iPadOS

Apple phát hành iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, anh em lên ngay để trải nghiệm nhé

Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật thử nghiệm iPadOS 13.1 / iOS 13.1 beta 2 dành cho nhà phát triển, gói cài đặt khá nhẹ và vẫn chỉ tập trung vào việc cải thiện tính ổn định của hệ thống, đồng thời khắc phục các lỗi tồn tại trong phiên bản trước đó.

Đây là lần đầu tiên hãng duy trì hai bản thử nghiệm đồng cấp cùng lúc, thường thì sẽ chỉ có một bản beta song song với iOS chính thức và một bản kế nhiệm chuẩn bị được phát hành chính thức. Theo thông tin rò rỉ từ bộ tài liệu dành riêng cho các nhân viên của Apple, những chiếc iPhone mới ra mắt (cụ thể là iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max) sẽ cài đặt sẵn iOS 13.1 thay vì iOS 13.0.

Sau khi kiểm tra phần mô tả đính kèm với bản cập nhật thì không có nhiều thông tin quan trọng, dung lượng tải về gói cài đặt chỉ hơn 200MB với iPhone 6S Plus) và nhỉnh hơn đôi chút trên iPhone đời mới (iPhone X, XR, XS, XS Max). Do đó bản dựng này chỉ tập trung vào việc cải thiện tính ổn định hệ thống, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng và thay đổi nhỏ cho nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Apple phát hành
iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, anh em lên ngay để trải
nghiệm nhé

Lưu ý: Đây là bản cập nhật dành cho các nhà phát triển, bản cập nhật cho tất cả người dùng thông qua chương trình đăng ký thử nghiệm mở rộng sẽ được phát hành sau 2 hoặc 3 ngày. Trong trường hợp, nếu bạn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước hai phiên bản iPadOS / iOS 13.1 beta 2 thì có thể tham khảo qua các bước thực hiện phía dưới nhé.


Cách cập nhật iPadOS / iOS 13.1 beta 2 Developer thông qua OTA


Bước 1: Mở trình duyệt Safari (bắt buộc) trên iPhone, iPad > truy cập đường dẫn phía dưới sau đó tải về iPadOS / iOS 13 beta Profile


Bước 2: Trên giao diện trình duyệt sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo yêu cầu mở trình quản lý thiết bị và tài khoản, bạn nhấn Cho phép để chuyển tiếp sang bước tiếp theo.

Apple phát hành
iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, anh em lên ngay để trải
nghiệm nhé


Bước 3: Nhấn nút Cài đặt (Install) và nhập mật khẩu nếu có, chấp nhận một số yêu cầu từ Apple, tiếp tục nhấn nút Cài đặt (Install)khởi động lại máy khi có yêu cầu.

Apple phát hành
iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, anh em lên ngay để trải
nghiệm nhé

Nếu như đã nâng cấp lên iOS 13 thì bạn cần thêm một thao tác nữa mà Mở Cài đặt > Đã tải về hồ sơ (phía dưới dòng Gợi ý về ID Apple hoặc tên tài khoản ID Apple) để cài đặt hồ sơ nhé.

Apple phát hành
iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, anh em lên ngay để trải
nghiệm nhé


Bước 4: Sau khi đã thiết bị khởi động lại, bạn mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) để kiểm tra và tải về bản cập nhật iOS 13 Developer beta nhé.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều