iOS , iPadOS

Apple phát hành iOS 15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh em cập nhật ngay nhé

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 và macOS 12.3.1 dành cho iPhone, iPad, iPod touch và các máy Mac. Bản cập nhật mới không mang tới bất cứ tính năng bổ sung nào, thay vào đó là để vá các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các phiên bản trước.

Apple phát hành iOS
15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh
em cập nhật ngay nhé

Cụ thể, trong báo cáo bảo mật được Apple đăng tải ngày hôm nay, công ty cho biết họ đã xác định được 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng chưa từng được phát hiện, hay còn được gọi là lỗ hổng zero-day. Theo như Apple công bố, 2 lỗ hổng này có thể đã bị các hacker lợi dụng để tấn công nhiều iPhone.

Với tên mã CVE-2022-22674CVE-2022-22675, 2 lỗ hổng này ảnh hưởng tới trình giải mã media AppleAVD và Intel Graphics Driver, cho phép các hacker có thể đọc bộ nhớ kernel và thực thi các đoạn mã dưới quyền hạn cao nhất. Các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm các máy Mac chạy macOS Monterey, iPhone 6s trở lên, iPad Pro (tất cả các dòng), iPad Air 2 trở lên, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch gen 7.

Mặc dù công bố vá các lỗ hổng nguy hiểm, tuy nhiên Apple hiện tại chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về khả năng khai thác các lỗ hổng này. Người dùng được khuyến cáo nên cập nhật ngay lên iOS/iPadOS 15.4.1, macOS 12.3.1. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới cũng sửa các lỗi khác như hiện tượng tụt pin trên iPhone và Mac.

Apple phát hành iOS
15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh
em cập nhật ngay nhé

Để cập nhật, với iPhone và iPad, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, với các máy Mac, truy cập System Preferences > Software Update. Sau đó tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS, iPadOS hoặc macOS mới nhất.


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.