iOS , iPadOS

Apple phát hành iOS 15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh em cập nhật ngay nhé

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.4.1 và macOS 12.3.1 dành cho iPhone, iPad, iPod touch và các máy Mac. Bản cập nhật mới không mang tới bất cứ tính năng bổ sung nào, thay vào đó là để vá các lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các phiên bản trước.

Apple phát hành iOS
15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh
em cập nhật ngay nhé

Cụ thể, trong báo cáo bảo mật được Apple đăng tải ngày hôm nay, công ty cho biết họ đã xác định được 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng chưa từng được phát hiện, hay còn được gọi là lỗ hổng zero-day. Theo như Apple công bố, 2 lỗ hổng này có thể đã bị các hacker lợi dụng để tấn công nhiều iPhone.

Với tên mã CVE-2022-22674CVE-2022-22675, 2 lỗ hổng này ảnh hưởng tới trình giải mã media AppleAVD và Intel Graphics Driver, cho phép các hacker có thể đọc bộ nhớ kernel và thực thi các đoạn mã dưới quyền hạn cao nhất. Các thiết bị bị ảnh hưởng bao gồm các máy Mac chạy macOS Monterey, iPhone 6s trở lên, iPad Pro (tất cả các dòng), iPad Air 2 trở lên, iPad 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch gen 7.

Mặc dù công bố vá các lỗ hổng nguy hiểm, tuy nhiên Apple hiện tại chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin nào về khả năng khai thác các lỗ hổng này. Người dùng được khuyến cáo nên cập nhật ngay lên iOS/iPadOS 15.4.1, macOS 12.3.1. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới cũng sửa các lỗi khác như hiện tượng tụt pin trên iPhone và Mac.

Apple phát hành iOS
15.4.1 và macOS 12.3.1: Vá hỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh
em cập nhật ngay nhé

Để cập nhật, với iPhone và iPad, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, với các máy Mac, truy cập System Preferences > Software Update. Sau đó tiến hành tải về và cài đặt phiên bản iOS, iPadOS hoặc macOS mới nhất.


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Sạc nhanh là một tiện ích tuyệt vời trong thời đại 4.0. Với các công nghệ tân tiến nhất, hiện nay nhiều mẫu smartphone có thể được sạc trong vòng chưa đầy 30 phút, một số thậm chí còn có thể sạc đầy trong vòng chưa đầy 15 phút. Đây chắc chắn là tính năng mà nhiều người dùng điện thoại nào cũng muốn sử dụng. Dù mang lại rất nhiều lợi ích nhưng tính năng đặc biệt này lại được xem là con dao hai lưỡi