VR & AR
Google chính thức nhảy vào cuộc đua VR với dự án kính thực tế tăng cường không dây sử dụng chip ARM của Qualcomm

Sau Apple và Samsung, đến lượt Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường (AR) không dây mới với tên gọi Google A65 (tên chưa chính thức). Theo đó, bộ kính của Google sẽ sử dụng con chip do Qualcomm cung cấp và do nhà sản xuất Đài Loan Quanta chịu trách nhiệm lắp ráp. Tuy nhiên hiện tại, dự án này mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và chưa thể ấn định thời điểm ra mắt cụ thể.

Read More
Phụ kiện
Google và LG đang phát triển màn hình VR độ phân giải cao, tần số quét 120Hz

Google sẽ giới thiệu một màn hình VR với kích thước 4.3-inch, độ phân giải 18-megapixel tại Display Week 2018. Màn hình này sẽ có góc nhìn rộng, sử dụng công nghệ OLED với mật độ điểm ảnh 1.443ppi và được phát triển bởi LG Display và sẽ hỗ trợ tần số làm tươi lên đến 120Hz.

Read More
VR & AR
CES 2018: Vuzix sắp ra mắt kính thực tế ảo thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa

Vuzix đã làm ra nhiều chiếc kính thông minh trong nhiều năm qua, nhưng một mẫu mới nhất sắp ra mắt sẽ có một tính năng đặc biệt. Theo như Bloomberg, Vuzix sẽ cho ra mắt chiếc kính thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa trong hội trợ triển lãm CES 2018. Người dùng sẽ có thể hỏi Alexa những câu hỏi thông thường, và chiếc kính sẽ hiển thị kết quả trên màn kính, giống như chiếc Google Glass trước đây.

Read More
VR & AR
Xuất hiện trường hợp tử vong đầu tiên trên thế giới vì sử dụng công nghệ thực tế ảo

Với sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm gần đây, thực tế ảo (VR) luôn được coi là tương lai của lĩnh vực công nghệ cũng như giải trí. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó và VR không phải ngoại lệ. Mới đây, một người dùng không may mắn tại Nga đã tử nạn trong quá trình sử dụng công nghệ cao cấp này.

Read More
VR & AR
Microsoft đã tìm ra cách khắc phục nhược điểm lớn nhất của chiếc kính HoloLens

Khi lần đầu tiên ra mắt chiếc kính HoloLens, Microsoft đã khiến cả thế giới công nghệ phải bất ngờ trước những gì thiết bị đeo này có thể làm được và đặc nền móng đầu tiên cho sự phát triển của thực tế tăng cường AR. Tuy nhiên chiếc kính HoloLens lại có một nhược điểm rất lớn.

Read More
Phụ kiện
Facebook ra mắt kính thực tế ảo độc lập Oculus Go giá 200 USD, không cần kết nối PC hay smartphone

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg vừa công bố một thiết bị thực tế ảo mới tại sự kiện Oculus Connect. Đó chính là một chiếc kính thực tế ảo độc lập, có thiết kế nhỏ gọn, có tên gọi Oculus Go. Chiếc kính sẽ được bán ra vào đầu năm 2018 với giá bán chỉ 200 USD.

Read More
Phụ kiện
Samsung ra mắt kính AR/VR dùng với Windows, ngang hàng HTC Vive và Oculus Rift, giá 499$

Samsung vừa ra mắt Odyssey - chiếc kính AR / VR thuộc dòng Windows Mixed Reality và có thể dùng tới với máy tính Windows 10. So với các đối thủ đến từ Acer, Asus, HP, Dell và Lenovo, sản phẩm của Samsung khác biệt nhờ sử dụng 2 màn hình OLED chứ không phải LCD, độ phân giải 1400 x 1600 cao hơn so với mức 1400 x 1400 thường thấy của đối thủ giúp…

Read More
Phụ kiện
Rò rỉ kính thực tế ảo chạy nền tảng Windows Mixed Reality của Samsung tích hợp cả tai nghe AKG

Đầu tháng này tại IFA 2017, Microsoft công bố ngày ra mắt và giá bán các thiết bị chạy nền tảng AR và VR Windows Mixed Reality từ nhiều OEM khác nhau. Sản phẩm của Acer có giá rẻ nhất là 299 USD, theo sau có HP với 329 USD và Dell/Lenovo giá 349 USD. Những chiếc kính thực tế ảo này sẽ trình làng cùng với Windows 10 Fall Creator Update vào ngày 17 tháng 10.

Read More
Tin tức
Microsoft ra mắt kính thực tế ảo cho Windows 10, giá từ 299$

Năm nay là năm của VR và không có gì lạ khi Microsoft cũng tham gia sâu vào lĩnh vực này. Thực tế thì họ từng là một trong những người đi đầu với chiếc kính HoloLens, tuy nhiên để sản phẩm có thể tiếp cận với đối tượng người dùng phổ thông thì sẽ cần một sản phẩm giá rẻ, dễ sản xuất và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đó chính là lý do ra đời của thiết bị VR mới dành cho Windows 10.

Read More
Phụ kiện
Google ra mắt Daydream View, bộ thiết bị thực tế ảo giá 79$, có điều khiển, 3 màu sắc rất đẹp

Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm, Google đã chính thức ra mắt Daydream View, bộ thiết bị đầu tiên dành cho nền tảng Daydream VR của họ.

Read More