Điện thoại

Samsung Galaxy Z Fold 3 sẽ được nâng cấp lớn với camera và cẩm biến vân tay ẩn dưới màn hình

Vào đầu tháng 8 tới đây, Samsung sẽ ra mắt hai chiếc smartphone màn hình gập mới của mình, đó là Galaxy Z Fold 3Galaxy Z Flip 3. Hai chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung sẽ được nâng cấp đáng kể, cải thiện chất lượng gia công và độ bền. Trong đó, Galaxy Z Fold 3 sẽ có một nâng cấp rất lớn.

Galaxy Z Fold 3 sẽ được trang bị kính bảo vệ Ultra Thin Glass thế hệ thứ hai của Samsung, và có hỗ trợ bút S-Pen. Fold 3 cũng sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có camera ẩn bên dưới màn hình hiển thị. Samsung tiết lộ rằng công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình sẽ được áp dụng cho nhiều thiết bị khác của hãng.

Samsung Galaxy Z Fold
3 sẽ được nâng cấp lớn với camera và cẩm biến vân tay ẩn
dưới màn hình

Theo nguồn tin của LetsGoDigital, Samsung đã đăng ký nhiều bằng sáng chế khác nhau, mà mô tả rõ thiết kế và tính năng của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3. Trong đó, có thể thấy cả bằng sáng chế về camera ẩn dưới màn hình và cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình.

Cảm biến vân tay dưới màn hình không phải là một công nghệ mới, nhưng nó lại chưa xuất hiện trên chiếc smartphone màn hình gập nào của Samsung. Bằng sáng chế của Samsung mô tả rằng cảm biến vân tay dưới màn hình không thể đặt ở chính giữa. Điều đó cũng dễ hiểu do đây là vị trí đặt bản lề gập, cũng là lý do vì sao camera selfie của Fold không đặt ở vị trí chính giữa.

Samsung Galaxy Z Fold
3 sẽ được nâng cấp lớn với camera và cẩm biến vân tay ẩn
dưới màn hình

Samsung sẽ trang bị không chỉ một, mà là nhiều cảm biến ấn dưới màn hình. Các cảm biến camera này được kết nối với một bộ phận phát sáng và đèn flash ở phía trước. Camera selfie ẩn dưới màn hình cũng sẽ không nằm ở chính giữa, mà nằm trên nửa màn hình bên phải.

Còn về thiết kế tổng thể thì Galaxy Z Fold 3 vẫn sẽ giống với Galaxy Z Fold 2. Tuy nhiên cụm camera sau có thể sẽ được nâng cấp và thay đổi thiết kế giống như Galaxy S21 series.


Xem thêm:

Nguồn: BGR, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.