Điện thoại
Người dùng than phiền iPhone thế hệ cũ gặp vấn đề hao pin khi cập nhật iOS 11.4

Người dùng than phiền iPhone thế hệ cũ gặp vấn đề hao pin khi cập nhật iOS 11.4

Sau vụ việc Apple bóp hiệu năng của các mẫu iPhone đời cũ, những người dùng này tiếp tục phải đau đầu vì gặp phải vấn đề mới liên quan đến thời lượng sử dụng pin khi cập nhật lên iOS 11.4.

Tuy khi iOS 11.4 vừa ra mắt, không ít người cài và cho rằng pin tốt hơn 11.3.1 nhưng sau một thời gia, người dùng lại nhận ra có vấn đề với pin. Cụ thể, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 11.4 thì thời lượng sử dụng pin của các mẫu iPhone đời cũ tụt một cách nhanh chóng. Trên forum của Apple Community, đã có hơn 1300 bình luận liên quan đến vấn đề này. Một người sử dụng iPhone 6 cho biết, sau khi cập nhật, máy của ông vẫn bị sụt pin ngay cả khi không sử dụng và thời gian sử dụng chưa đến nửa ngày thì máy đã cạn pin.


Người dùng than phiền iPhone thế hệ cũ gặp vấn đề
hao pin khi cập nhật iOS 11.4

 

Không chỉ dừng lại ở đó, một người dùng iPhone 6s cho biết, chiếc máy đã tụt 60% dung lượng pin chỉ sau một đêm, tình trạng này cũng xảy ra tương tự đối với chiếc iPad Mini 4 của anh ấy. Một anh chàng khác sử dụng iPhone 6 nói rằng cứ sau 20 giây máy sẽ giảm 1% pin. Phần đông gặp tình trạng này đều là những người dùng sử dụng iPhone 6 hoặc 6s. iPhone 7 và 7 Plus cũng có một vài trường hợp tương tự.

Đã có một số mẹo được tìm thấy để khắc phụ vấn đề này đó chính là tắt kết nối Wi-Fi. Nhiều ý kiến cho biết phiên bản iOS 11.4 đã xuất hiện một lỗi liên quan đến kết nối Wi-Fi. Bởi vì khi tắt kết nối mạng không dây, thời lượng pin sử dụng của máy sẽ quay trở về trạng thái bình thường. Hiện tại, Apple vẫn chưa có động thái nào về sự cố này. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này thì hãy thông báo đến Apple thông qua đường link phía dưới.

 

 

 

Nguồn: PhoneArena, Techrum
Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...