Windows Phone

Microsoft ấn định ngày chính thức phát hành Windows 10 Mobile Creators Update cho smartphone

Microsoft chính thức xác nhận Windows 10 Creators Update sẽ được bắt đầu phát hành cho PC từ ngày 11/4. Khi đó "gã khổng lồ phần mềm" chẳng hề đả động gì tới sự mong mỏi của người dùng Windows Phone ngoại trừ việc nhấn mạnh rằng người dùng smartphone sẽ phải đón nhận Creators Update chậm hơn so với PC.

Tuy nhiên hôm nay thì tin vui đã đến cho tất cả các fan của Windows Phone khi Microsoft vừa xác nhận bản cập nhật lớn Creators Update dành cho Windows 10 sẽ "lên sóng" vào ngày 25/4 tới đây. Microsoft cũng không quên lưu ý rằng ngày mà người dùng thực tế nhận thông báo cập nhật sẽ không đồng nhất, phụ thuộc vào nhà sản xuất, số model thiết bị, khu vực thị trường, nhà mạng... cùng khá nhiều yếu tố khác bao gồm cả những phản hồi từ phía khách hàng tới Microsoft.

Có vẻ như sẽ có khá nhiều điều kiện để ràng buộc cũng như giới hạn cập nhật Creators Update trên smartphone và theo truyền thống thì hầu như các phiên bản do nhà mạng phân phối độc quyền sẽ phải chờ đợi từ 1 tới 2 tuần so với các phiên bản quốc tế.

Chúng ta cũng chưa biết những giới hạn phần cứng nào sẽ được đưa ra cho từng model thiết bị vì cho tới hiện tại Microsoft vẫn chưa công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 Creators Update. Chính vì vậy, mặc dù chúng ta đã có ngày phát hành cụ thể nhưng cũng đừng ngạc nhiên nếu thiết bị của bạn "chờ mãi vẫn chưa thấy có thông báo cập nhật" nhé.
 

Nguồn: Neowin​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều