Windows

Kỹ sư Microsoft xác nhận bạn có thể tải và cài đặt file Android APK trên Windows 11

Một tính năng rất thú vị và đáng mong đợi của Windows 11, đó là hỗ trợ chạy ứng dụng Android gốc. Trong Microsoft Store, bạn có thể tìm và tải về các ứng dụng Androidngay trên chiếc PC của mình. Tính năng này được thực hiện thông qua việc tích hợp cả kho ứng dụng Amazon App Store và công nghệ Intel Bridge.

Kỹ sư Microsoft xác
nhận bạn có thể tải và cài đặt file Android APK trên Windows
11

Tuy nhiên đối với những người dùng Android, có một câu hỏi lớn được đặt ra là: Liệu có thể tải file APK của một ứng dụng Android và cài đặt trên Windows 11 hay không? Các file APK sẽ cho phép người dùng cài đặt các ứng Android mà không cần thông qua kho ứng dụng, như Microsoft Store, cho phép cung cấp thư viện ứng dụng lớn hơn rất nhiều.

Theo kỹ sư Miguel de Icaza của Microsoft, câu trả lời là có thể. Tuy nhiên nên nhớ rằng đây chỉ là một chia sẻ cá nhân, không phải tuyên bố chính thức của Microsoft. Miguel cũng không tiết lộ việc cài đặt các file APK trên Windows 11 sẽ như thế nào, liệu có giống với cài đặt một phần mềm Windows bình thường hay không.

Và việc một file APK Android thông thường liệu có tương thích với Windows 11 không, hay phải là một file APK đặc biệt do nhà phát triển hỗ trợ. Có rất nhiều câu hỏi vẫn còn đang được đặt ra, và có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm xác nhận chính thức từ phía Microsoft.


Xem thêm:

Nguồn: AndroidAuthority, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.