Thủ thuật iOS , iOS
Hướng dẫn khôi phục hệ thống tập tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12 bằng unc0ver

Hướng dẫn khôi phục hệ thống tập tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12 bằng unc0ver

unc0ver hiện đang là công cụ hỗ trợ jailbreak tốt nhất cho phiên bản iOS 12 với khả năng hoạt động ổn định và được tích hợp sẵn Cydia, cho phép người dùng dễ dàng cài đặt các tinh chỉnh trên thiết bị. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn gặp lỗi hoặc không duy trì trạng thái bẻ khóa nữa thì có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sau để thực hiện gỡ bỏ jailbreak đúng cách thông qua chức năng Rootfs Restore nhé.


Rootfs Restore là gì?

RootFS Restore là một chức năng hỗ trợ loại bỏ trạng thái bẻ khóa thiết bị được tích hợp sẵn trong phiên bản unc0ver dành cho iOS 12, giúp khôi phục tất cả các thay đổi mà jailbreak đã thực hiện với tệp tin gốc của hệ thống và xóa những file được thêm vào sau đó.

Tất cả dữ liệu cá nhân của người dùng được lưu trữ trên thiết bị như hình ảnh, video, nhạc, ứng dụng, tập tin chỉnh sửa còn sót lại và cài đặt v.v... không bị ảnh hưởng khi thực hiện thao tác gỡ bỏ trạng thái jailbreak bằng RootFS Restore.


Thao tác gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12 bằng Rootfs Restore


Bước 1: Gỡ bỏ các tinh chỉnh đã cài đặt trên thiết bị từ Cydia

Hướng dẫn khôi phục
hệ thống tập tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12
bằng unc0ver

Mở Cydia > chuyển sang mục Đã cài đặt (Installed) > tiến hành gỡ bỏ các tinh chỉnh và ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị thông qua Cydia

Đây là một thao tác khá quan trọng, giúp đảm bảo tất cả các tệp chỉnh sửa sẽ được loại bỏ khỏi hệ thống trước khi tiến hành khôi phục tệp tin gốc của hệ thống bằng chức năng Rootfs Restore trong unc0ver.

Bước 2: Khôi phục hệ thống bằng Rootfs trong unc0ver

Hướng dẫn khôi phục
hệ thống tập tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12
bằng unc0ver

Mở ứng dụng unc0ver > chuyển sang mục Cài đặt (Settings) > kích hoạt RootFS Restore (rec0ver) và Reset Cydia Cache. Quay trở lại màn hình chính của ứng dụng và nhấn Re-Jailbreak (Bẻ khóa hoặc Bẻ khóa lại)

Chờ cho quá trình khai thác bắt đầu, khi hiển thị thông báo "Rootfs Restore (Khôi phục RootFS)" bạn nhấn nút OK để chấp nhận và đợi quá trình khôi phục hệ thống tập tin gốc hoàn tất (có thể mất từ 10 - 15 phút (hoặc lâu hơn) tùy vào trạng thái jailbreak trên thiết bị của bạn).

Hướng dẫn khôi phục
hệ thống tập tin gốc và gỡ bỏ trạng thái jailbreak iOS 12
bằng unc0ver

Lưu ý:

Mặc dù khi sử dụng chế độ Rootfs Restore trong unc0ver sẽ giúp thiết bị loại bỏ khỏi trạng thái jailbreak (bẻ khóa), tuy nhiên KHÔNG được phép thực hiện thao tác đặt lại cài đặt gốc trong Cài đặt của iOS 12. Nếu vẫn CỐ TÌNH làm điều này có thể dẫn đến tình trạng máy bị kẹt trong chế độ bootloop (treo logo), buộc bạn phải nâng cấp / khôi phục lại hệ thống lên phiên bản iOS 12 mới nhất (đồng nghĩa với việc bạn không thể tiến hành jailbreak lại khi cần).

Biểu tượng Cydia vẫn giữ nguyên trên màn hình chính vì hiện tại unc0ver không tự động làm mới bộ nhớ đệm biểu tượng sau khi xóa (bạn có thể tự làm mới bộ nhớ đệm bằng Terminal nhưng không có ứng dụng Terminal nào cho phép bạn chạy lệnh uicache mà không cần truy cập root).


Bài viết liên quan:

Nguồn: YaluJailbreak​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Chia sẻ , Thủ thuật iOS , Thủ thuật Android

Avengers Endgame tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm 2019, với kỷ lục phim có tuần công chiếu thành công nhất (1,2 tỷ USD so với 640 triệu USD của Infinity War). Và đang trên đường chinh phục con số 2,788 tỷ USD của Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở nội dung bài viết hôm nay mình không nói nhiều về phim, mà chỉ xin chia sẻ cho anh em bộ nhạc chuông chất lượng cao độc quyền của Avengers: Endgame.