Thủ thuật iOS

Hướng dẫn hạ cấp iPhone 5 xuống iOS 8.4.1 không cần SHSH blobs

Với việc công cụ jailbreak iOS 10 cho các thiết bị 32-bit được phát hành thì cũng mở ra hi vọng hạ cấp iOS về các phiên bản thấp hơn và hôm nay mình xin hướng dẫn cho bạn cách để hạ cấp iPhone 5 xuống iOS 8.4.1 không cần SHSH blobs.

Lưu ý:

 

  • Cách này chỉ thực hiện được trên iPhone 5, không thử trên các thiết bị khác.
  • Mình không chịu trách nhiệm nếu trong quá trình thực hiện xảy ra lỗi với thiết bị của bạn.

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần jailbreak chiếc iPhone 5 của mình, xem hướng dẫn tại đây:

 

 

Bước 2: Tiếp theo cần tải về các Tweak gồm: Apple File Conduit 2, MTerminalFilza.

Bước 3: Tiến hành mở Filza và truy cập vào thư mục /System/Library/CoreServices/. Mở fileSystemVersion.plist trong thư mục đó lên.

Bước 4: Đổi mục version lại thành 6.1.3 (giữa hai đoạn và ) và Build number thành 10B329.

Bước 4: Mở Mterminal lên. Ở giao diện gõ lệnh. Bạn lần lượt gõ su root rồi Enter, sau đó gõ alpine rồi Enter để truy cập lệnh bằng quyền root.

Bước 5: Gõ lệnh nvram wifiaddr=54:EA:A8:85:2D:5F rồi Enter. Lưu ý bạn hãy gõ câu lệnh này chính xác, đặc biệt là dãy address, nếu không thiết bị của bạn có thể bị brick.

Bước 6: Khởi động lại thiết bị để mất jailbreak.

Bước 7: Vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm và bạn đã có thể restore về bản 8.4.1 rồi.

Bước 8: Sau khi restore xong, bạn cần đặt lại cài đặt gốc của iPhone. Lưu ý bước này sẽ xóa hết dữ liệu của bạn. Bạn cần sao lưu trước nhé.

Sau khi hạ cấp về iOS 8.4.1 bạn cũng cần jailbreak để có thể sử dụng các app thông dụng vì hầu hết các app trên App Store đều yêu cầu phiên bản iOS cao hơn. Chúc các bạn thành công!

 

 

Nguồn: Trainghiemso​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows

Windows 10 và 11 không phải là hệ điều hành nhỏ gọn nhất, nó yêu cầu bạn phải có ít nhất 20 GB dung lượng ổ đĩa trống, điều này khiến các phiên bản Windows hiện đại khó chạy hơn trên các thiết bị có cấu hình kém hơn. Đó là lý do các phiên bản mod lại mang tên tiny10 và tiny11 ra mắt nhằm loại bỏ những tính năng không cần thiết trên Windows 10 và 11.