Điện thoại

Galaxy Z Fold 3 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình

Thiết kế smartphone đã có nhiều thay đổi và cải tiến, nhằm hướng đến một mục tiêu là sự hoàn hảo 100%, với màn hình không có rãnh khoét hay đục lỗ. Samsung cũng không nằm ngoài xu hướng này, nhưng có thể chúng ta sẽ phải đợi đến cuối năm sau để thấy một chiếc smartphone Samsung có thiết kế toàn màn hình 100%.

Giải pháp cho thiết kế toàn màn hình 100%, giống như các hãng smartphone khác, đó là đặt cảm biến camera xuống bên dưới màn hình. Cũng đã từng có tin đồn cho rằng Samsung sẽ ra mắt công nghệ này trên Galaxy S21, hoặc nếu mọi thứ không suôn sẻ thì sẽ ra mắt trên Galaxy Note21.

Galaxy Z Fold 3 sẽ là
smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng công nghệ camera ẩn
dưới màn hình

Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất, không phải Galaxy S21 hay Galaxy Note21, mà Galaxy Z Fold 3 sẽ là smartphone đầu tiên của Samsung có camera ẩn bên dưới màn hình. Galaxy Z Fold 2 mới chỉ được bán ra vài tuần trước, do đó chúng ta có thể sẽ phải đợi ít nhất là một năm nữa để thấy được Galaxy Z Fold 3 ra mắt.

Lý do Samsung không thể trang bị công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình cho Galaxy S21 và Galaxy Note21, đó là vì phương pháp của Samsung hiện tại đang gặp trục trặc, và không thể kịp để trang bị cho Galaxy S21.

Mặc dù đã nghiên cứu thành công, nhưng phương pháp của Samsung có vẻ như không đạt được hiệu suất cao. Trong khi đó, Galaxy S21 hoặc Note21 sẽ phải sản xuất với số lượng hàng chục triệu chiếc, nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường. Trong khi đó, chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 sẽ có số lượng xuất xưởng thấp hơn, và vì vậy cũng phù hợp với phương pháp hiện nay của Samsung.

Phương pháp hiện tại Samsung đang sử dụng, đó là dùng laser để tạo ra nhiều lỗ siêu nhỏ trên màn hình, giúp ánh sáng có thể xuyên qua và đến được cảm biến camera bên dưới. Các lỗ siêu nhỏ này sẽ khó bị phát hiện, tuy nhiên chúng ta sẽ phải cần được thấy trong thực tế để đánh giá chính xác hơn.

Samsung cũng muốn thay thế quy trình phức tạp này bằng một phương pháp đơn giản hơn. Đó là sử dụng một lớp màn hình trong suốt. Đây cũng là phương pháp mà các hãng smartphone Android khác đang sử dụng, tuy nhiên mức độ hiệu quả chưa thực sự ấn tượng, bởi cảm biến camera bên dưới màn hình vẫn bị lộ rõ.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows

Windows 10 và 11 không phải là hệ điều hành nhỏ gọn nhất, nó yêu cầu bạn phải có ít nhất 20 GB dung lượng ổ đĩa trống, điều này khiến các phiên bản Windows hiện đại khó chạy hơn trên các thiết bị có cấu hình kém hơn. Đó là lý do các phiên bản mod lại mang tên tiny10 và tiny11 ra mắt nhằm loại bỏ những tính năng không cần thiết trên Windows 10 và 11.