Tin tức công nghệ
CES 2018: MirraViz giới thiệu hệ thống sử dụng màn hình chiếu đa lớp, cho phép xem nhiều nội dung cùng lúc

CES 2018: MirraViz giới thiệu hệ thống sử dụng màn hình chiếu đa lớp, cho phép xem nhiều nội dung cùng lúc

Tại sự kiện CES -2018, nhóm startup về mảng công nghệ - MirraViz đã giới thiệu đến thế giới một hệ thống mới cho phép 2 chiếc máy chiếu DLP chiếu đè hình ảnh lên nhau, người dùng có thể xem được hai nội dung cùng một lúc, cùng một vị trí nhờ vào màn chiếu đa lớp và được bán với giá 499 USD.

 


Tên gọi chính thức của màn chiếu này là MultiView, sản phẩm được tạo ra nhờ tận dụng đặc tính của bề mặt màn chiếu để xử lý nguồn hình ảnh chiếu lên trên đó. Cụ thể, màn chiếu được tạo ra từ MirraViz sẽ nhận hình ảnh từ nguồn ánh sáng và ngay lập tức phản xạ lại hình ảnh đó theo cùng một hướng với nguồn sáng. Người dùng ngồi ở bất kỳ góc nào cũng có thể thấy hình ảnh sắc nét, tươi sáng và đầy đủ trên màn hình MultiView.

 

[CES 2018] Chồng có
thể xem
bóng đá cùng lúc vợ xem phim với màn chiếu đặc biệt của
MirraViz


Màn chiếu được tạo ra nhằm mục đích cho phép các game thủ có thể chơi game cùng nhau mà không cần phải chia đôi màn hình như trước đây. Bên cạnh đó, màn chiếu này có thể sử dụng trong hệ thống giải trí gia đình, ví dụ như xem chồng xem đá bóng vợ xem phim mà không ảnh hưởng đến nhau. MirraViz cho biết, họ đang tìm kiếm các khách hàng là doanh nghiệp, và sẽ tiếp tục quảng bá sản phẩm trong các sự kiện như sự kiện CES -2018.

 

[CES 2018] Chồng có
thể xem
bóng đá cùng lúc vợ xem phim với màn chiếu đặc biệt của
MirraViz


Mặc dù rất hữu ích và khá hiện đại, tuy nhiên công nghệ này vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, trước khi muốn chiếm lĩnh thị trường người dùng phổ thông. Việc đầu tiên là bạn cần ít nhất hai chiếc máy chiếu, và không phải loại máy chiếu nào cũng dùng được cả.

Để có thể sử dụng màn chiếu này, bạn cần hai chiếc máy chiếu DLP chất lượng cao - và MirraViz đang xây dựng một bộ danh sách sản phẩm mà màn chiếu của hãng hỗ trợ. Bên cạnh đó, MirraViz cũng có bán máy chiếu chất lượng cao trong bộ sản phẩm Home theater với giá 2000 USD - một con số khá lớn đối với hầu hết người dùng phổ thông hiện tại.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: TheVerge, Techrum

Bình luận về bài viết