Điện thoại
Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch, HTC phải lùi ngày phát hành

Bản cập nhật Android 9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch, HTC phải lùi ngày phát hành

Mặc dù hầu hết các hãng smartphone Android lớn đều đã phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho các thiết bị cũ. Riêng HTC khá ì ạch khi mới chỉ bắt đầu thực hiện cập nhật Android 9 Pie trong tuần qua, và HTC U11 ra mắt năm 2017 là chiếc smartphone đầu tiên. Tưởng chừng đây là một tin tốt, tuy nhiên đây lại là một tin xấu với một số người kém may mắn.

Có vẻ như vận đen tiếp tục đeo bám HTC, hãng smartphone vốn kinh doanh cực kỳ bết bát trong những năm vừa qua. Sau khi cập nhật lên Android 9 Pie, một số người dùng U11 tại Đài Loan gặp phải vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Cụ thể, mã PIN đã được lưu trữ và hình vẽ bảo mật không hoạt động sau khi Android mới được cài đặt xong.

Bản cập nhật Android
9 Pie khiến HTC U11 biến thành cục gạch, HTC phải lùi ngày
phát hành

Điều này khiến chiếc smartphone bị vô hiệu hóa, hay nói cách khác là biến thành cục gạch, bởi chẳng còn bất cứ cách nào để mở khóa nó.

Sau khi nhận được phản ánh, HTC đã dừng triển khai cập nhật Android 9 Pie cho tất cả các mẫu U11. Ngoài ra, HTC còn cung cấp dịch vụ khác phục miễn phí cho các khách hàng bị vô hiệu hóa thiết bị sau khi lên đời Android.

HTC hứa rằng sẽ tung ra bản Android 9 Pie mới vào hôm nay (6/6) cho người dùng U11. Càn phải lưu ý độc giả rằng đây là vấn đề chỉ xảy ra với bản Android 9 Pie do HTC tùy chỉnh cho các mẫu smartphone của mình, không phải vấn đề của Android 9 Pie gốc.

Theo lịch trình của HTC, HTC U11 Plus sẽ là thiết bị tiếp theo được cập nhật Android Pie và sau đó mới tới lượt U12 Plus, flagship ra mắt gần đây nhất.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Windows

Mới đây, nhóm phát triển phần mềm 3uTools đã bổ sung thêm tùy chọn giúp người dùng flash firmware iOS 13 (beta 1) đơn giản hơn ngay trên máy tính Windows mà không cần sở hữu một chiếc máy Mac (chạy nền macOS 10.15) hay cài đặt kèm phần mềm Xcode 11 (beta). Sau đây mình xin hướng dẫn anh em các thao tác thực hiện việc nâng cấp iOS 13 beta để trải nghiệm nhé.