Điện thoại

Apple sẽ ra mắt iPhone có cả Face ID và cảm biến vân tay trong màn hình vào năm 2021?

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã phát hành một báo cáo mới và cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu công nghệ Touch ID trong màn hình và sẽ phát hành một chiếc iPhone với cả Face ID và Touch ID vào năm 2021.

Theo ông Kuo, trong 18 tháng tới, rất nhiều vấn đề sẽ được giải quyết, việc này sẽ giúp Apple có thể mang lại trải nghiệm cao cấp cho những thiết bị của mình. Ngoài ra, những bằng sáng chế được phát hiện trong thời gian gần đây đã cho thấy, "Táo Khuyết" đang quyết tâm với công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình.

Apple sẽ ra mắt
iPhone có cả Face ID và cảm biến vân tay trong màn hình vào
năm 2021?

Tuy nhiên, công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình sẽ bao gồm nhiều thách thức lớn như mức tiêu thụ điện năng, kích thước của vùng nhận diện, độ dày module,... những vấn đề này sẽ được Apple giải quyết trên thế hệ iPhone 2021, khi Apple có thêm nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và sản xuất.

Ngoài ra ông Kuo cũng cho biết, cảm biến vân tay trong màn hình cũng có thể được Apple lựa chọn như một phương thức sinh trắc học cho những model Apple Watch. Ở thời điểm hiện tại, công nghệ Face ID được xem là không thể tích hợp vào những chiếc smartwatch của Apple vì các giới hạn liên quan đến kích thước.


Xem thêm:

Nguồn: 9to5mac​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.