Điện thoại

Xiaomi ra mắt smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài giây mở bán

Trong sự kiện được Xiaomi tổ chức tại quê nhà Trung Quốc ngày 29/03 vừa qua, bên cạnh việc ra mắt chiếc smartphone cao cấp Mi 11 Ultra thì Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone màn hình gập Mi MIX Fold đầu tiên của hãng.

Xiaomi ra mắt
smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài
giây mở bán

Xiaomi Mi MIX Fold là chiếc smartphone màn hình gập của "Apple Trung Quốc" cạnh tranh trực tiếp với Galaxy Z Fold của Samsung hay Mate X của Huawei. Xiaomi không chỉ trang bị cho Mi MIX Fold một cấu hình và thiết kế ấn tượng, mà chiếc smartphone này còn có những công nghệ tiên tiến nhất và lần đầu tiên xuất hiện. Như công nghệ thấu kính lỏng đầu tiên trên smartphone.

Xiaomi ra mắt
smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài
giây mở bán

Về màn hình, Mi MIX Fold mới sẽ sử dụng tấm nền OLED có kích thước 8.01 inch với tỷ lệ khung hình 4:3 và hỗ trợ độ phân giải 2,480 x 1,860 pixel, có độ sáng tiêu chuẩn 600 nits (tối đa 900 nits) và hỗ trợ Dolby Vision HDR. Công ty Trung Quốc cho biết màn hình có thể chịu được việc gập lại 200,000 lần.

Xiaomi ra mắt
smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài
giây mở bán

Cũng như những smartphone màn hình gập khác trên thị trường, Mi MIX Fold sở hữu màn hình phụ bên ngoài có kích thước 6.52 inch, hỗ trợ tốc độ làm tươi 90Hz. Điện thoại này còn sở hữu hệ thống 4 loa ngoài cực kỳ chất lượng, được  điều chỉnh bởi Harman Kardon.

Bên trong, Xiaomi Mi MIX Fold được cung cấp sức mạnh xử lý đến từ con chip Snapdragon 888 đi kèm dung lượng RAM 12GB/16GB, có bộ nhớ trong 256GB/512GB, viên pin dung lượng 5,020 mAh và hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 67W, giúp sạc đầy pin chỉ trong 37 phút.

Xiaomi ra mắt
smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài
giây mở bán

Xiaomi sẽ chính thức bán ra Mi MIX Fold từ ngày 16 tháng 4. Tuy nhiên ngay sau khi ra mắt, chiếc smartphone này đã có thể đặt hàng trước trên nhiều nền tảng. Về giá bán, phiên bản 12GB/256GB có giá khởi điểm 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.520 USD), phiên bản 12GB/512GB có giá 11.000 nhân dân tệ (1.673 USD) và phiên bản cao cấp nhất 16GB/512GB có giá 13.000 nhân dân tệ (1.977 USD).

Giám đốc sản phẩm của thương hiệu Redmi, ông Wang Teng tiết lộ rằng: “Mi MIX Fold gần như đã bán hết chỉ sau vài giây”. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một chiếc smartphone Xiaomi cháy hàng chỉ sau một thời gian ngắn mở bán, nhưng xét đến yếu tố giá bán thì đây lại là một trường hợp đặc biệt.

Xiaomi ra mắt
smartphone màn hình gập Mi MIX Fold, cháy hàng chỉ sau vài
giây mở bán

Mặc dù Mi MIX Fold có mức giá khá hợp lý nếu so sánh với các mẫu smartphone màn hình gập khác, nhưng mức giá này vẫn cao hơn nhiều so với mặt bằng chung các sản phẩm của Xiaomi. Thế nhưng giá cả có vẻ như không phải là một vấn đề lớn. Điều đó cũng cho thấy rằng chiến lược tấn công phân khúc cao cấp của Xiaomi đã đạt được những thành công ban đầu.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GIZChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Khoa học - Đời sống

Nhóm các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một loạt thí nghiệm đáng kinh ngạc về khả năng ngoại cảm bằng cách sử dụng một thiết bị gọi là gương Kozyrev (gương thời gian) - có thể phản xạ lại năng lượng suy nghĩ của người ngồi trong gương, đồng thời nó có thể tạo ra sự sự thay đổi lớn về mật độ vật chất thời gian khiến cho người ngồi trong nó có thể rơi vào các trạng thái ý thức tăng cường và các trạng thái đặc biệt khác, bao gồm cả thời gian phi tuyến tính.