Android
Tổng hợp 9 ứng dụng launcher Android tốt nhất năm 2017

Tổng hợp 9 ứng dụng launcher Android tốt nhất năm 2017

Điểm thú vị nhất trên hệ điều hành Android là khả năng tùy biến vô tận. Bạn có thể tùy biến thay đổi Launcher, biểu tượng ứng dụng, tùy chỉnh chủ đề với vô vàn cài đặt tinh chỉnh độc đáo.

Tuỳ biến thay đổi Launcher là một trong những tùy biến thú vị của hệ điều hành Android giúp cho người dùng có thể tùy biến, trang trí điện thoại của họ mà không bị "đụng hàng" với một ai. Trong những ngày đầu, người dùng thường rất ưa chuộng những bộ Launcher với nhiều hiệu ứng 3D, đổ bóng như Go Launcher hay SPB shell 3D, nhưng theo thời gian, dần dần người dùng chuyển sang thích những bộ Launcher có thiết kế đơn giản, hiện đại mang lại trải nhiệm mượt mà hơn.

Vâng, dưới đây chính là danh sách những bộ Launcher được bình chọn là tốt nhất trong năm 2017!

1. Flick Launcher
 

[​IMG]

Free/PRO
 

Điểm nổi bật của Flick Launcher?

 

 • Khóa ứng dụng và thư mục bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay
 • Có tính năng always-on display
 • Có các cử chỉ thông minh
 • Hỗ trợ tùy biến chuyên sâu thanh công cụ tìm kiếm

 

Flick Launcher là một ứng dụng mới chỉ trong giai đoạn beta chưa được phát hành chính thức nhưng bạn vẫn có thể tải xuống và trải nhiệm ứng dụng từ Google Play. Flick Launcher giúp đưa các tính năng thú vị của Android Oreo và Nuogat lên các thiết bị cũ, ứng dụng cũng có khá nhiều tính năng độc đáo như khóa ứng dụng, thư mục bằng vân tay hay các thao tác cử chỉ thông minh với khá nhiều các tùy biến chuyên sâu thú vị.

Flick Launcher dành cho ai? Flick dành cho những người đang tìm kiếm một bộ Launcher cho Android với nhiều tùy biến phong phú cũng như các tính năng thú vị.

2. Microsoft Launcher (trước đây là Arrow Launcher)

 

[​IMG]

Free
 
[​IMG][​IMG][​IMG]

Điểm nổi bật của Microsoft Launcher?

 

 • Nhấn mạnh vào màn hình cung cấp tin tức, lịch, lời nhắc, danh bạ và nhiều hơn thế nữa
 • Thanh phím tắt (control center) theo phong cách của iOS, có thể truy cập bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên
 • Tích hợp chuyên sâu với các dịch vụ của Microsoft
 • Tải xuống hoàn toàn miễn phí

 

Arrow Launcher của Microsoft, trước đây đã có khá nhiều vấn đề như giao diện không được đẹp và trực quan, không có điểm gì quá nổi bật. Tuy nhiên những điều này đã biến mất trong bản cập nhật gần đây của của Arrow Launcher và được chính thức đổi tên thành Microsoft Launcher. Mặc dù, không có quá nhiều tùy biến về giao diện như các Launcher khác nhưng thay vào đó ứng dụng lại cung cấp các trang thông tin hiện thị tin tức, hình ảnh, danh bạ...

Về màn hình chính, Microsoft Launcher có thanh tìm kiếm riêng (sử dụng Bing) cho phép bạn quét mã QR bằng một lần nhấn. Ngoài ra còn có thanh chứa các phím tắt theo phong cách của iOS có thể truy cập bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, cũng như các ứng dụng bạn hay dùng sẽ được đẩy lên đầu trang.

Microsoft Launcher dành cho ai? Dành cho những ai không quá quan tâm đến tùy biến giao diện và muốn có các tính năng độc đáo. Nếu bạn ở trong hệ sinh thái của Microsoft và đang sử dụng OneDrive, Outlook, hoặc các dịch vụ khác của hãng này thì Microsoft Launcher là một Launcher hoàn hảo dành cho bạn.

 

3. Nova Launcher

 

[​IMG]

Free/ Prime

[​IMG]

Điểm nổi bật của Nova Launcher?

 

 • Được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng
 • Cộng đồng phát triển ứng dụng đông đảo
 • Nhiều tùy chọn và tùy biến chuyên sâu
 • Ứng dụng beta lớn để mọi người có thể trải nghiệm các tính năng trên bản cập nhật Android mới sớm hơn

 

Đây là một trong những bộ Launcher tuyệt vời nhất. Nova Launcher được cập nhật liên tục mang lại các tính năng mới nhất một cách nhanh chóng, có cả một cộng đồng phát triển đông đảo đứng đằng sau, với vô vàn các tùy biến. Nova được tích hợp Google Now ngay trên màn hình chính và gần đây còn có thêm Sesame Shortcuts (tương tự 3D Tuoch trên iPhone), đây là một tính năng vô cùng hữu ích. Nếu bạn muốn có các tính năng của các phiên bản Android mới nhất trên các thiết bị cũ thì Nova Launcher là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nova Launcher dành cho ai? Dành cho những ai ưa thích khả năng tùy biến chuyên sâu với các tính năng thú vị được cập nhật thường xuyên.

4. Action Launcher

 

[​IMG]

Free/ Plus (4.99 USD mua trong ứng dụng)
 


Điểm nổi bật của Action Launcher?

 

 • Có các tính năng của các bản cập Android mới một cách nhanh chóng
 • Nhiều tính năng nổi bật
 • Cập nhật thường xuyên và cộng đồng phát triển tốt
 • Chương trình Beta tuyệt vời để trải nghiệm các tính năng mới nhất

 

Đây là một trong những Launcher tốt nhất hiện nay. Vô cùng mượt mà, tối ưa hóa cực kỳ tốt với vô vàn các tính năng thú vị vượt xa các đối thủ của mình. Launcher này cũng sở hữu các tính năng mới nhất của Android một nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn cả Nova Launcher.

Action Launcher dành cho ai? Nếu bạn thích Nova Launcher thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích Action Launcher vì nó cũng có khả năng tùy biến chuyên sâu không giới hạn, có các tính mới một cách nhanh chóng.

5. Apex Launcher

 


[​IMG]

Free/ PRO

[​IMG]

Điểm nổi bật của Apex Launcher?

 

 • Rất nhiều tùy chọn và tùy biến khác nhau
 • Nhẹ và mượt mà

 

Apex Launcher như một điểm trung gian giữa Nova và Action, không có quá nhiều điểm nổi bật nhưng Apex Launcher lại rất nhẹ và được tối ưu tốt giúp cho trải nghiệm vô cùng mượt mà

Apex Launcher dành cho ai? Apex dành cho những người thích phong cách và tính năng của Android nhưng không cần nhiều tính năng do Nova và Action Launcher cung cấp.

6. Evie Launcher

 


[​IMG]

Free

[​IMG]

Điểm nổi bật của Evie Launcher?

 

 • Trực quan và dễ sử dụng
 • Nhanh
 • Hoàn toàn miễn phí

 

Evie Launcher là một phần mềm thay thế Launcher mặc định miễn phí theo định hướng giao diện trực quan và dễ sử dụng. Thoạt nhìn, Evie trông giống như tất cả các Launcher Android khác, nhưng nó có một cách tiếp cận khác. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm ngay từ màn hình chính bằng cách sử dụng tiện ích thanh tìm kiếm hoặc bằng cách vuốt xuống. Đó là một phương pháp hiệu quả để tìm ứng dụng hoặc địa chỉ liên hệ nhanh chóng. Ngoài ra, Evie cũng cung cấp một số tính năng mới trên Android như vuốt lên để mở ngăn kéo ứng dụng hay huy hiệu ứng dụng.

Evie Launcher dành cho ai? Dành cho những ai có một Launcher miễn phí thay thế cho màn hình chính mặc định với các chức năng đơn giản để có thể thực hiện mọi thứ một cách nhanh chóng.

7. ASAP Launcher

 


[​IMG]

Free/ Prime (1.99 USD mua trong ứng dụng)


[​IMG]

Điểm nổi bật của ASAP Launcher?

 

 • Giao diện dạng thẻ đặc biệt trực quan
 • Năng suất theo định hướng

 

ASAP Launcher, như tên của nó, tất cả các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng. Giao diện người dùng màn hình chính dựa trên các thẻ, có thể tùy chỉnh để hiển thị những sự kiện như sự kiện lịch, danh bạ, danh sách việc cần làm và những thứ khác. Bạn cũng có thể nhanh chóng truy cập danh sách ứng dụng bằng thanh tìm kiếm bằng cách vuốt từ cạnh bên trái (giống Action Launcher) và có một thanh phím tắt nhanh có thể truy cập bằng cách vuốt từ cạnh bên phải.

ASAP Launcher dành cho ai? Launcher này dành cho những người muốn điều hướng điện thoại của họ nhanh nhất có thể.

8. FastKey Launcher

 


[​IMG]

Free

[​IMG]

Điểm nổi bật của FastKey Launcher?

 

 • Luôn có một bàn phím hiện thị trên màn hình chính
 • Hoàn toàn miễn phí

 

FastKey Launcher rất đơn giản. Luôn có một bàn phím hiện thị ở trên màn hình giúp bạn có thể tìm kiếm nhanh các ứng dụng, danh bạ điều này rất hữu ích khi trong máy bạn có cài đặt nhiều ứng dụng.

FastKey Launcher dành cho ai? dành cho những ai muốn truy cập nhanh vào các ứng dụng hoặc danh bạ trong máy của mình.

9. ADW Launcher 2

 

[​IMG]

Free/ PRO (3.49 USD mua trong ứng dụng)
 

Điểm nổi bật của ADW Launcher 2?

 

 • Nhấn mạnh vào chủ đề
 • Nhiều phần mở rộng
 • Giao diện thích ứng động

 

ADW Launcher 2 được cung cấp rất nhiều tính năng hay như giao diện có thể tự thay đổi màu sắc tùy theo hình nền của bạn.

ADW Launcher 2 dành cho ai? Dành cho những ai thích tùy biến điện thoại của mình.

 

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Bình luận về bài viết