Windows
Microsoft phát hành bản cập nhật tích lũy mới cải thiện hiệu suất và sửa lỗi cho Windows 10 Fall Creators Update

Microsoft phát hành bản cập nhật tích lũy mới cải thiện hiệu suất và sửa lỗi cho Windows 10 Fall Creators Update

Cách đây không lâu, Microsoft đã tiếp tục phát hành một bản cập nhật tích luỹ cho Windows 10 Fall Creators Update nhằm sửa hàng loạt lỗi và cải thiện hiệu suất cho hệ điều hành. Sau đây là thông tin và link tải Offline Installer cho bản cập nhật lần này...

Cụ thể, bản cập nhật tích luỹ cuối cùng của tháng 1 năm nay có mã là KB4058258. Sau khi cập nhật xong, số hiệu build của hệ điều hành sẽ là Windows 10 build 16299.214. Bản cập nhật bao gồm những thay đổi sau đây:

 

  • Sửa lỗi tương thích làm hiển thị sai màu sắc khi hệ thống kết nối với các màn hình hỗ trợ gamut màu rộng.
  • Sửa lỗi xảy ra khi một màn hình thứ hai bị nháy trong lúc kết nối với một màn hình AMD sau khi thoát khỏi chế độ Sleep.
  • Sửa lỗi quá trình chuyển ngôn ngữ bàn phím thông qua tổ hợp phím tắt Alt + Shift bị chậm.
  • Sửa lỗi Allow Extension Group Policy trên Microsoft Edge không hoạt động như ý muốn.
  • Tăng cường bảo mật cho Windows 10 version 1709 x86 (32-bit).
  • Tiếp tục khắc phục vấn đề không thể boot trên các thiết bị dùng vi xử lý AMD cũ sau khi cập nhật KB4056892 (OS build 16299.192)
  • Và một số cải thiện khác về mặt hiệu suất...

 

Theo đánh giá bản thân, đây là một bản cập nhật "nhỏ nhưng có võ". Sau vài tiếng trải nghiệm, mình cảm nhận hiệu suất được cải thiện rất nhiều so với các bản cập nhật trước đây.

Bên cạnh cập nhật bản tích luỹ này thông qua OTA tại Settings > Update & Security > Windows Update thì bạn đọc cũng có thể tải về và cài đặt thông qua trình cài đặt ngoại tuyến.

 

Trình cài đặt ngoại tuyến (offline installer) giúp bạn có thể cài đặt một bản cập nhật Windows 10 mà không cần đến internet. Hơn nữa, qua quá trình test một số bản cập nhật ngoại tuyến gần đây, mình có thể dễ dàng nhận ra rằng thời gian tải về cũng như cài đặt có phần nhanh hơn so với cập nhật trực tiếp thông qua Windows Update.

 

Để rút gọn thời gian tải về và cài đặt bản cập nhật, hãy sử dụng trình cài đặt ngoại tuyến đã được đăng tải lên bởi Microsoft tại đây (hãy chọn đúng phiên bản phù hợp với thiết bị và hệ điều hành hiện tại của bạn nhé):

 

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: WindowsCentral​, Techrum

Bình luận về bài viết