Điện thoại
Vivo V9 chính thức được ra mắt với thiết kế tai thỏ, camera trước 24MP làm đẹp AI

Vivo V9 chính thức được ra mắt với thiết kế tai thỏ, camera trước 24MP làm đẹp AI

Vivo vừa chính thức ra mắt chiếc smartphone cao cấp nhất của mình, đó chính là V9 và không có gì ngạc nhiên khi chiếc smartphone này có thiết kế tai thỏ giống iPhone X. Màn hình LCD của Vivo V9 chiếm tỷ lệ mặt trước lên tới 90%, một sự kết hợp giữa iPhone X và Mi Mix 2.

Mặc dù V9 là chiếc smartphone flagship cao cấp nhất của Vivo, nhưng chỉ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 660 và bộ nhớ RAM 4GB. Dung lượng pin 3.260 mAh, bộ nhớ trong 64GB có hỗ trợ thẻ nhớ microSD và có jack cắm tai nghe 3.5mm. V9 sử dụng hệ điều hành Funtouch OS 4.0 của Vivo trên Android 8.1 Oreo.

 

 

Vivo V9 được trang bị cụm camera kép ở phía sau, với cảm biến 16MP và khẩu độ ống kính f/2. Camera phụ có cảm biến 5MP, giúp chụp ảnh xóa phông. Tuy nhiên điểm ấn tượng là camera trước của V9, với độ phân giải 24MP và khẩu độ f/2.

Để bắt kịp với xu hướng công nghệ mới, Vivo cũng tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào hệ thống camera selfie của V9. Vivo gọi công nghệ của mình là AI Face Beauty, sử dụng trí tuệ nhân tạo và machine learning để xác định độ tuổi, giới tính, màu da của người sử dụng và tự động điều chỉnh để có một bức ảnh selfie đẹp nhất.

Không chỉ tích hợp AI vào camera, Vivo còn có tích hợp AI để tăng hiệu năng xử lý của chiếc smartphone. Công nghệ này có tên là AI Smart Engine, giúp quản lý dung lượng lưu trữ và chạy ứng dụng dựa trên thói quen của người dùng.

Vivo V9 chính thức
được ra mắt với thiết kế tai thỏ, camera trước 24MP làm đẹp
AI

Chưa dừng lại ở đó, Vivo còn giới thiệu các công nghệ AI Face Access giúp cải thiện tính chính xác khi nhận diện khuôn mặt để mở khóa, và AI Attention Sensing giúp nhận biết khi người dùng nhìn vào màn hình đồng thời giảm âm lượng của các thông báo cho phù hợp.

Có vẻ như đây là năm 2018 và Vivo muốn mọi tính năng của mình đều được dán nhãn AI cho hợp với xu hướng mới. Mặc dù các công nghệ này thực chất chỉ là tính năng đơn thuần của những chiếc smartphone trước đây.

Vivo V9 sẽ có hai màu sắc là đen và vàng. Theo kế hoạch từ hãng, Vivo V9 sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam tầm trong khoảng cuối tháng tháng 3. Tuy vậy, phiên bản sản phẩm ở Việt Nam có thông số kỹ thuật chi tiết thế nào so với các thị trường khác sẽ còn đợi thông tin chính xác từ hãng vào cuối tháng này.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: Theverge, GenK

Bình luận về bài viết