Khoa học - Đời sống

Sau tuyên bố cấm cửa của ông Trump, ByteDance chấp thuận thoái vốn TikTok tại Mỹ, chuyển hết dữ liệu cho Microsoft

Theo nguồn tin từ Reuters, không lâu sau khi tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video TikTok, công ty mẹ của ứng dụng này, ByteDance đã đồng ý từ bỏ hoàn toàn mọi hoạt động kinh doanh tại Mỹ của TikTok với hy vọng tránh khỏi lệnh cấm của ông Trump.

Trước đó ByteDance từng hy vọng sẽ được giữ lại một cổ phần nhỏ trong bộ phận kinh doanh tại Mỹ của TikTok, nhưng đã bị Nhà Trắng từ chối. Giờ đây theo nguồn tin từ Reuters, với thỏa thuận mới, công ty mẹ ByteDance sẽ rút hoàn toàn khỏi bộ phận kinh doanh này và Microsoft sẽ là hãng nắm giữ TikTok tại Mỹ.

Sau tuyênbố cấm cửa
của ông Trump, ByteDance chấp thuận triệt vốn tạiTikTok Mỹ,
chuyển hết dữ liệu cho Microsoft

Tuy vậy, một số nhà đầu tư tại Mỹ của ByteDance cũng sẽ có cơ hội nắm giữ một lượng lớn cổ phần tại bộ phận kinh doanh này. Khoảng 70% các nhà đầu tư bên ngoài của ByteDance đến từ Mỹ.

Theo thỏa thuận mới với ByteDance, Microsoft sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ toàn bộ dữ liệu người dùng tại Mỹ của TikTok. Bên cạnh đó, nguồn tin của Reuters cũng cho biết, kế hoạch này cũng cho phép một công ty Mỹ khác ngoài Microsoft nắm quyền kiểm soát TikTok tại Mỹ.

Trước đó, ByteDance đã nhận được nhiều lời đề nghị mua lại cổ phần tại TikTok từ một số nhà đầu tư của họ, bao gồm Sequoia và General Atlantic. Gần đây, các nguồn tin từ Bloomberg còn cho biết, Microsoft cũng đang đàm phán để mua lại bộ phận kinh doanh tại Mỹ của TikTok. Tuy nhiên, sau khi tổng thống Trump thông báo về quyết định cấm TikTok tại Mỹ, nguồn tin từ WSJ cho biết, cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance đã ngừng lại.

Trong khi từ chối bình luận về việc liệu tổng thống Trump có chấp thuận việc rút lui khỏi thị trường Mỹ của ByteDance hay không, đại diện Nhà Trắng ra tuyên bố cho biết: "Chính quyền đang rất quan tâm đến các mối lo về an ninh quốc gia đối với TikTok. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá chính sách trong tương lai."

Sau tuyênbố cấm cửa
của ông Trump, ByteDance chấp thuận triệt vốn tạiTikTok Mỹ,
chuyển hết dữ liệu cho Microsoft

Chính phủ Mỹ đang tăng cường giám sát các nhà phát triển ứng dụng về cách họ xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng, đặc biệt đối với các ứng dụng có liên quan đến lực lượng quân sự hoặc tình báo Mỹ. Việc cấm TikTok không phải lần đầu Nhà Trắng có hành động như vậy đối với mối lo ngại này.

Đầu năm nay, công ty game Trung Quốc Beijing Kunlun Tech đã phải bán đi Grindr LLC, một ứng dụng hẹn hò nổi tiếng cho người đồng tính mà họ mua lại năm 2016. Trong năm 2018, CFIUS (Cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài tại Mỹ) còn buộc hãng Ant Financial thuộc Alibaba phải từ bỏ kế hoạch mua lại Money Gram International do những lo ngại về sự an toàn dữ liệu của công dân Mỹ.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Reuters, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Mới đây, nhóm phát triển YouTube ReVanced đã phát hành các patcher mới nhất nhằm sửa lỗi từ phiên bản YouTube ReVanced v18.23.35 trước đó. Phiên bản mới này cập nhật theo YouTube 18.38.44, sửa lỗi và cải thiện khả năng chặn quảng cáo video cùng một số thay đổi khác. Dưới đây là tệp file APK của ReVanced 18.38.45, mời các bạn cùng tải về và trải nghiệm thử nhé.