Điện thoại
Samsung Galaxy A6 và Galaxy A6 Plus lộ điểm benchmark trên Geekbench

Samsung Galaxy A6 và Galaxy A6 Plus lộ điểm benchmark trên Geekbench

Dòng Galaxy A của Samsung được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về cả kích thước màn hình lẫn giá thành, tuy nhiên giữa chúng vẫn còn khoảng trống: Ví dụ như có Galaxy A5 và Galaxy A7, nhưng lại không có Galaxy A6. Có đúng vậy không nhỉ? Hôm nay, hai smartphone mang mã hiệu SM-A600FN và SM-A605G đã xuất hiện trên công cụ chấm điểm benchmark Geekbench.

Nếu chúng tuân theo quy luật đặt tên của công ty trụ sở Seoul này, thì chúng sẽ được gọi là Galaxy A6 và Galaxy A6+ . Dẫu vậy, quy tắc này đôi khi cũng có trường hợp đặc biệt, như Galaxy A8 (2018) lại có mã hiệu là A530.

Galaxy A6 sẽ được trang bị vi xử lý Exynos 7870 – con chip đã từng xuất hiện trên Galaxy A3(2017) cùng nhiều chiếc điện thoại dòng J khác. Nó có 8 nhân Cortex A53 và GPU là Mali-T830 MP1.

 

Galaxy A6 và Galaxy

A6+ lộ điểm benchmark
trên Geekbench

Galaxy A6+

Galaxy A6+ thì lại được ưu ái hơn hẳn khi sở hữu Snapdragon 625 (cùng CPU, GPU là Adreno 506). Mẫu Plus cũng sở hữu nhiều dung lượng RAM hơn – 4GB so với 3GB của A6. Cả hai máy đều được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8.0 Oreo nhờ có chương trình Google Trebble.

Exynos 7870 và Snapdragon 625 có hiệu năng gần như tương đương. Vì vậy Galaxy A6 và Galaxy A6+ chỉ khác nhau về modem bên trong (FN là phiên bản quốc tế, còn G là dành cho thị trường Bắc Mỹ và Châu Á). Có lẽ trong tương lai sẽ có thêm bản quốc tế cho mẫu Plus, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ bị giới hạn hơn so với Galaxy A6 thường.

 

Galaxy A6 và Galaxy

A6+ lộ điểm benchmark
trên Geekbench

Galaxy A6

Các mẫu máy mới của dòng Galaxy A rất có thể sẽ tiếp tục được tích hợp công nghệ màn hình không viền Infinity Display. Chưa có thông tin về ngày ra mắt cũng như giá thành của bộ đôi này vào thời điểm hiện tại.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: GSMArena, GenK

Bình luận về bài viết