Thủ thuật Windows
Nếu bạn không thể cài đặt gói cập nhật KB4054517, hãy thử khắc phục bằng cách sau nhé!

Nếu bạn không thể cài đặt gói cập nhật KB4054517, hãy thử khắc phục bằng cách sau nhé!

Dù đã hơn một tuần kể từ ngày phát hành KB4054517 - bản cập nhật tích luỹ rất quan trọng mà người dùng Windows 10 Fall Creators Update nên cài đặt, một số người dùng đã có phản hồi rằng họ không thể nâng cấp thành công bản cài đặt này. Nếu bạn thuộc số đó, hãy khắc phục bằng cách sau đây thử xem sao nhé.

KB4054517 là một bản cập nhật với nhiều sự cải thiện rất cần thiết cho Windows 10 Fall Creators Update Với bản cập nhật lần này, mặc dù changelog khá ngắn nhưng lại đem đến rất nhiều điểm khắc phục cần thiết cho hệ điều hành, trong đó có thể kể đến là Touch keyboard, Bluetooth hay Windows Defender. Sau khi cài đặt thành công bản cập nhật, mã số build của hệ điều hành sẽ là Windows 10 build 16299.125.

Dưới đây là toàn bộ những thay đổi có trong bản cập nhật này:

 

 • Thay đổi nút tắt mặc định để truy cập Microsoft Edge từ Internet Explorer trở nên trực quan hơn.
 • Sửa lỗi Windows Defender Device Guard và Application Control chặn một số ứng dụng, thậm chí là trong cả chế độ Audit-Only Enforcement.
 • Khắc phục lỗi reset bit trên U0/U3 transitions.
 • Khắc phục lỗi các thiết bị Bluetooth cá nhân không thể hỗ trợ kết nối.
 • Khắc phục lỗi bàn phím ảo (touch keyboard) không hỗ trợ layout cơ bản cho 88 ngôn ngữ.
 • Sửa lỗi bàn phím ảo (touch keyboard) cho một IME (Input Method Editor) đến từ bên thứ ba không có phím tắt/mở.
 • Khắc phục sự cố liên quan đến thông tin múi giờ.
 • Khắc phục lỗi khi sử dụng System Center Virtual Machine Manager (VMM) không thể copy hoặc clone các máy ảo (virtual machines) với mã lỗi “0x80070057- Invalid parameter”.
 • Bên cạnh khắc phục các lỗi tồn đọng ra, bản cập nhật còn có cả những nâng cấp về mặt bảo mật cho Microsoft Scripting Engine, Microsoft Edge và Windows Server.


Tuy nhiên sau hơn 1 tuần kể từ khi bản cập nhật được chính thức phát hành, không phải ai cũng nâng cấp "thuận buồm xuôi gió" một cách easy. Một cơ số không nhỏ người dùng đã khiếu nại lên Diễn đàn Cộng đồng Microsoft (Microsoft Community Forum) rằng họ gặp phải lỗi có mã 0x80070643 khi cố nâng cấp lên KB4054517.

Sau khi tiếp nhận được ý kiến phản hồi từ người dùng, Microsoft đã phát hiện ra có một vấn đề trên Windows 10 Fall Creators Update đã làm gián đoạn quá trình cài đặt bản cập nhật tích luỹ lần này. Tuy nhiên, ngoài vấn đề đã được thừa nhận trên thì có lẽ vẫn còn thêm một vấn đề khác nữa cũng làm quá trình cập nhật bị thất bại.

1. Khắc phục lỗi 0x80070643

Lỗi 0x80070643 là một "kết quả ngoài ý muốn" làm Windows Update báo cáo sai rằng quá trình cài đặt bản cập nhật tích luỹ đã thất bại. Do đó, trước khi tiến hành bất kỳ cách xử lý nào thì người dùng bị mắc phải lỗi này cần phải kiểm tra thông tin của máy tính ở mục About your PC để xem máy đã có sẵn build 16299.125 chưa đã nhé.

2. Khắc phục lỗi nghẽn quá trình cài đặt ở 99%

Nếu trong quá trình cài đặt KB4054517 bị kẹt mất ở giai đoạn 99%, hãy giải quyết theo hướng đề xuất của Microsoft như sau nhé:

 • Tải về gói KB4054022 (tự chọn phiên bản phù hợp cho máy của bạn nhé): Microsoft Update Catalog
 • Di chuyển gói cập nhật đã được tải về đó vào C:\temp
 • Vào Cortana/Search box, gõ tìm kiếm Command Prompt và click chuột phải, chọn Run as Administrator.
 • Mở rộng file .msu file và gõ câu lệnh sau:
  Mã:
  mkdir c:\temp
  expand -f:* windows10.0-kb4054022-x64.msu c:\temp
 • Sử dụng công cụ Deployment Image Servicing and Management để cài đặt KB4054022:
  Mã:
  taskkill /f /im tiworker.exe
  taskkill /f /im trustedinstaller.exe
  dism /online /add-package
  /packagepath:c:\temp\Windows10.0-KB4054022-x64.cab
 • Nếu muốn xoá CBS logs, hãy chạy tiếp dòng lệnh sau:
  Mã:
  del /f %windir%\logs\cbs\*.log

 

Nếu cảm thấy khó hiểu thì không nên thực hiện cách trên, thay vào đó hãy chờ đợi một thời gian nữa. Microsoft đang cố gắng để khắc phục triệt để vấn đề này và có lẽ là sẽ nằm trong bản cập nhật Patch Tuesday tiếp theo.
 

 

Nguồn: WindowsLatest​, Techrum

Bình luận về bài viết