Windows
Microsoft đang phát triển trình duyệt mới sử dụng nhân Chromium để thay thế hoàn toàn Edge

Microsoft đang phát triển trình duyệt mới sử dụng nhân Chromium để thay thế hoàn toàn Edge

Edge là trình duyệt được Microsoft phát triển mới hoàn toàn từ con số không với một engine phục vụ việc render mới có tên gọi EdgeHTML. Edge được Microsoft ra mắt để thay thế cho Internet Explorer, và trở thành trình duyệt mặc định trên hệ diều hành Windows, tuy nhiên trình duyệt mới này vẫn không thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Edge vẫn chỉ được coi là công cụ để tải các trình duyệt khác như Chrome hay Firefox.

  Microsoft Edge không còn khả năng thu hút thêm người dùng nữa vì sự bất ổn định, thói quen của người dùng và sự hững hờ của các nhà phát triển web. Có lẽ vì vậy mà Microsoft dự định sẽ thay thế Edge bằng một trình duyệt mới. Theo báo cáo của Windows Central, trình duyệt mới của Microsoft được phát triển trên nền tảng Chromium, thay cho EdgeHTML.

Hiện tại các trình duyệt phổ biến trên thị trường như Google Chrome, Opera, Safari hay Cốc Cốc cũng đều được phát triển trên nền tảng Chromium. Đây là một nền tảng thân thiện, tương thích tốt, tối đa hóa tốc độ tải web và có nhiều tiện ích hấp dẫn.

Trình duyệt mới có tên mã là Anaheim, sẽ bắt đầu được thử nghiệm trong chương trình Windows Insider vào đầu năm 2019. Sau đó, trình duyệt này sẽ thay thế hoàn toàn Edge và trở thành trình duyệt web mặc định của Windows 10. Chưa rõ liệu Anaheim sẽ tiếp tục sử dụng cái tên Edge hay được đặt tên mới, và giao diện ngừoi dùng của Edge và Anaheim có khác biệt nhau hay không.

Các kỹ sư Microsoft mới đây đã bị phát hiện đang đưa code lên dự án Chromium, càng khẳng định hơn nữa việc Microsoft đang phát triển một trình duyệt mới cho Windows 10 sử dụng nhân Chromium này.

Liệu rằng trình duyệt mới dựa trên nền tảng Chromium của Microsoft có đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh với các đối thủ lớn như Chrome, Firefox, hay sẽ lại đi theo vết xe đổ của những đàn anh Internet Explorer và Edge? Tuy nhiên đây cũng xem như là tín hiệu tốt cho người dùng cũng như các nhà lập trình web, khi việc tối ưu tốc độ tải trang cũng như trải nghiệm duyệt web sẽ có sự tương đồng với các trình duyệt phổ biến sử dụng nhân Chromium khác.


Xem thêm:

Nguồn: MSPowerUser, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều