Điện thoại
Công nghệ Face ID mới của Vivo có số điểm cảm biến nhiều gấp 10 lần iPhone X

Công nghệ Face ID mới của Vivo có số điểm cảm biến nhiều gấp 10 lần iPhone X

Vivo, hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc đang dẫn đầu trong cuộc đua điện thoại không viền trong năm 2018, hôm nay đã công bố một công nghệ "đỉnh" mới: một hệ thống cảm nhận chiều sâu 3D với 300.000 điểm cảm biến, tức gấp 10 lần so với số điểm cảm biến của Face ID trên iPhone X của Apple. Công nghệ mới này của Vivo, được đặt ở mặt trước điện thoại, bên cạnh camera selfie, hoạt động bằng cách gửi một chùm sáng và tính toán thời gian ánh sáng chạm đến khuôn mặt người và nảy ngược lại cảm biến (TOF - Time of Flight). Vivo cho biết hệ thống này có thể ánh xạ 3D khuôn mặt người từ khoảng cách lên đến 3 mét.

Loại công nghệ này được gọi là "ánh sáng có cấu trúc", và là thứ mà nhiều công ty khác như Oppo cũng đã xem xét để mang lên điện thoại của họ trong năm nay, nhưng chưa hãng nào quyết định đầu tư và thực hiện một cách nghiêm túc như Vivo. Với màn trình diễn cảm biến 3D của mình tại MWC Thượng Hải trong tuần này, Vivo đã cho thấy họ sẽ là một trong số các hãng sản xuất Android đầu tiên đối đầu trực tiếp với Face ID của Apple.

 

Công nghệ Face ID
mới của Vivo có số điểm cảm biến nhiều gấp 10 lần iPhone X

 

"Bằng cách kết hợp Công nghệ cảm biến TOF 3D với AI, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá những khả năng mới trong tương" - Alex Feng, một lãnh đạo cấp cao của Vivo cho biết. Một trong những ý tưởng mà Vivo ấp ủ là có thể quét toàn bộ cơ thể của một người và đưa thông tin đó cho một AI với chức năng "làm đẹp" để nó làm bức ảnh của bạn trở nên tuyệt vời hơn một cách thông minh và cân đối. Một ứng dụng khác là sử dụng khả năng quét toàn cơ thể nói trên để cho phép người dùng thử các loại quần áo trong môi trường ảo.

Bên cạnh việc mang lại khả năng xác thực sinh trắc học chính xác hơn và chế độ chụp chân dung selfie tốt hơn, cảm biến mới của Vivo còn có thể được sử dụng để nhận diện cử chỉ và chuyển động. Với việc Vivo khẳng định cảm biến này có thể phát hiện chiều sâu ở khoảng cách lên đến 3 mét, hệ thống này có thể hỗ trợ các ứng dụng AR mới hoặc dùng vào việc quét đồ nội thất và các vật thể khác.

Trong thông cáo báo chí về cảm biến TOF 3D của Vivo, hãng hứa hẹn rằng "đây không phải là một concept", dù họ không hề đưa ra một mốc thời gian chính xác khi nào công nghệ này sẽ được thương mại hóa trên một chiếc điện thoại thực sự.

 

Bài viết liên quan:

 

 

Nguồn: TheVerge, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...