Tin tức công nghệ
Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS mới, tốc độ truy cập Internet nhanh hơn cả Google DNS

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS mới, tốc độ truy cập Internet nhanh hơn cả Google DNS

Thay vì sử dụng DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), người dùng thường đổi sang DNS của các bên thứ ba để có được tốc độ truy cập mạng nhanh hơn. Nói đến DNS được sử dụng nhiều nhất và nhanh nhất, có lẽ phải kể đến Google Public Public DNS(8.8.8.8). Nhưng bây giờ đã xuất hiện hiện DNS có tốc độ truy cập Internet nhanh hơn Google DNS, hãy nhanh tay trải nghiệm nào.

Vào đúng ngày Cá tháng Tư, Cloudflare đã ra mắt dịch vụ tên miền DNS 1.1.1.1, hứa hẹn sẽ giúp tăng đáng kể tốc độ kết nối internet và khả năng bảo mật, tất nhiên đây không phải là một trò đùa mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng DNS này. Bạn hãy xem bảng so sánh giữa các DNS thông dụng và DNS của Cloudflare ở hình dưới:

 

Cloudflare ra mắt
dịch vụ DNS mới, tốc độ truy cập Internet nhanh hơn cả
Google DNS


Hướng dẫn đặt DNS Cloudflare và tùy chỉnh nhằm tăng tốc độ Internet:

 

  • Windows:

 

  • macOS:
  • iPhone:
  • Android:

Mình đã thử trải nghiệm, thật sự tốc độ truy cập quá nhanh. Cloudflare cho biết dịch vụ DNS của mình sẽ xóa tất cả các bản ghi nhớ được ghi lại sau 24 giờ, do đó người dùng có thể yên tâm khi các dữ liệu không thể bị tiết lộ hoặc sử dụng. Cloudflare cũng cho biết dịch vụ DNS này có thời gian đáp ứng chỉ 14ms, so với OpenDNS là 20ms và Google DNS là 34ms.

Hãy trải nghiệm nhé!

 

 

Nguồn: Cloudflare​, Techrum

Bình luận về bài viết