Máy tính bảng , Windows
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ người dùng Windows 7 và Windows 8.1, Surface Pro, Office 2010/2013

Microsoft vừa thông báo bắt đầu từ tháng tới hãng sẽ không còn hỗ trợ cho người dùng trên các diễn đàn hỗ trợ kỹ thuật của hãng cho các sản phẩm như Windows 7, 8.1, 8.1 RT và một vài sản phẩm khác nữa. Về mặt phần mềm, họ sẽ không hỗ trợ Microsoft Security Essentials, Internet Explorer 10, Office 2010 và 2013 kể từ tháng Bảy. Bên cạnh đó, Microsoft cũng sẽ ngừng hỗ trợ cho Surface Pro, Surface Pro 2, Surface RT, Surface 2, Microsoft Band và máy nghe nhạc số Zune.

Read More
Thủ thuật Windows
Hướng dẫn cách tạo và sử dụng phím tắt để mở phần mềm thường dùng trong Windows

Nếu là một IT chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng phím tắt để mở mọi thứ trên Windows, đặc biệt là những phần mềm đã cài đặt và thường hay sử dụng. Đa số người dùng đều nghĩ rằng, phải cài thêm một công cụ hỗ trợ nào đó mới có thể sử dụng phím tắt để mở phần mềm. Nhưng thật sự Microsoft đã tích hợp tính năng này trên hệ điều hành Windows 7, 8/8.1 và trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tạo và sử dụng phím tắt để mở các phần mềm trên máy tính ngay cả các ứng dụng UWP.

Read More
Windows
Microsoft phát hành bản vá lỗi không thể khởi động cho Windows 7 trên PC có chip AMD

Microsoft là một trong những công ty đầu tiên đưa ra khá nhiều bản vá nhằm giải quyết các lỗ hổng bảo mật từ hai cách thức tấn công Meltdown và Spectre trên các thiết bị sử dụng chip Intel, AMD và ARM. Sau một thời gian chặn cập nhật, hôm nay các máy tính có chip AMD đang sử dụng Windows 7 sẽ nhận được bản cập nhật mới nhằm khắc phục lỗi không thể khởi động.

Read More
PC - Laptop , Windows
Microsoft giải thích vấn đề về hiệu suất trên Windows và đưa ra giải pháp khắc phục cho Windows 7/10

Hai cách thức tấn công Meltdown và Spectre đã ảnh hướng đến toàn bộ các thiết bị PC cũng như Mobile đã sử dụng chip Intel, AMD và ARM. Vừa qua tại CES 2018, ông Brian Krzanich - Giám đốc điều hành của Intel đã dành hai phút thảo luận về các lỗi phần cứng được phát hiện trong các chipset trên máy tính cá nhân và Server.

Read More
Tin tức công nghệ , Thủ thuật Windows
Cách khắc phục khi bản vá lỗi của Microsoft khiến Windows 7/10 bị màn hình xanh, không thể khởi động sau khi cập nhật bản vá bảo mật Meltdown và Spectre

Microsoft đã phát hành khá nhiều bản cập nhật để chống lại hai cách thức tấn công Meltdown và Spectre trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này có thể gây hại cho thiết bị nhiều hơn là chống lỗi bảo mật. Không chỉ trên Windows 7 mà lỗi cập nhật này còn xuất hiện trên Windows 10. Cụ thể như sau:

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Windows 7/8.1 và  Windows Server 2012 cũng được nhận cập nhật tích luỹ chống lại lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre

Sau khi Meltdown và Spectre được phát hiện ra, các bản cập nhật vá lỗi khẩn cấp liên tục được Microsoft phát hành cho các phiên bản Windows 10 khác nhau. Không chỉ dừng ở đó, hãng cũng phát hành bản tương tự cho cả Windows 7, 8.1 và Server 2012.

Read More
Thủ thuật Windows
Hướng dẫn cài đặt hình nền folder trên Windows 7/8/8.1/10

Microsoft không cho phép bất kỳ người dùng nào thay đổi hình ảnh trong thư mục hay ổ đĩa nào trên Windows. Từ Windows xp cho đến Windows 10, mặc định background trong thư mục sẽ có màu trắng. Để tránh sự nhàm chán, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đặt ảnh nền cho folder trên Windows 7/8/8.1/10.

Read More
Tin tức công nghệ
Microsoft vừa phát hành bản vá cho 25 lỗi bảo mật nghiêm trọng, hãy update windows của bạn ngay

Microsoft đã phát hành cùng lúc 48 bản cập nhật bảo mật cho tất cả phiên bản của Windows, bao gồm Windows 7 và Windows 10 trong đợt Patch Tueday vừa qua.

Read More