Khoa học - Đời sống

Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc làm vô cùng khó khăn nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn điều này. Các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học và nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó. Với phương pháp mới này các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp con người phát hiện ung thư sớm hơn để điều trị cho hiệu quả.

Read More
Khoa học - Đời sống

Bất kể bạn thuộc đội hảo ngọt hay đội ăn lạt, hẳn là phần lớn mọi người ai cũng có cho mình 1 món ngọt khoái khẩu nào đó. Tuy nhiên cái cảm giác sung sướng, khoan khoái khi măm đồ ngọt sẽ lại là 1 nguy cơ khá lớn liên quan đến sức khỏe của bạn, đặc biệt trong trường hợp bạn tiêu thụ chất ngọt quá nhiều. Rất khó để khẳng định bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt trong các món ăn đồ uống hàng ngày, chúng ta chỉ có thể tự xem các cách cơ thể chúng ta phản ứng lại việc tiêu thụ quá nhiều đồ ngọt hay thôi.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống

Ngày nay, chúng ta đang rất chú trọng phát triển robot để phục vụ cho cuộc sống cũng như sản xuất. Có một số robot chỉ mãi là ý tưởng trên giấy tờ, nhưng ngược lại, cũng có rất nhiều robot đang hoạt động ngay bên cạnh chúng ta. Dưới đây là một số robot độc đáo và hữu ích, đang được sử dụng để phục vụ nhiều mục đích trong cuộc sống.

Read More
Khoa học - Đời sống

Không sai khi nói rằng, tuổi 30 là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. 30 - đó không còn được gọi là thanh xuân, nhưng cũng không coi là đã già. Thế nhưng đây là thời điểm mà cơ thể hay tâm sinh lý có nhiều biến chuyển mà bạn không thể ngờ đến - đặc biệt là phụ nữ. Hãy đọc bài viết này để cùng đón chờ sự ghé thăm của tuổi 30.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống

Nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà nghiên cứu đến từ Đức, Nhật Bản, Na Uy và Thụy Điển, gần đây đã công bố một báo cáo mô tả chi tiết cách một thuật toán có thể kết nối các mạng neuron ảo với các nút thắt. Nó được thiết kế để mô phỏng một tỷ kết nối giữa các neuron và khớp thần kinh trong não bộ thực tế.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống

Trên mặt đất, người ta đang tranh tranh cãi về việc thay thế xe chạy xăng/dầu bằng xe chạy điện, tung ra xe tự lái và thậm chí từ bỏ quyền sử dụng xe khi viễn cảnh dịch vụ chia sẻ xe tự lái thành hiện thực. Tuy nhiên, một công ty được đồng sáng lập Google Larry Page góp vốn đã bỏ qua tất cả những điều ấy. Công ty có tên Kitty Hawk này vừa trình làng Cora, nguyên mẫu taxi bay tự lái với khả năng cất cánh/hạ cánh tương tự một chiếc trực thăng.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống

Máy rửa bát ngày càng phổ biến khi mà ngày càng nhiều người muốn sở hữu những thiết bị giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Vì lý do này, sau khi ra mắt bóng tập thể dục Powerball và cân thông minh, Yunmi - một công ty thuộc hệ sinh thái của Xiaomi - tiếp tục ra mắt máy rửa bát thông minh Yunmi Smart Dishwasher.

Read More