Trong báo cáo của UNICEF, Nam Á đang là nơi có tỷ lệ trẻ em sống trong những khu vực ô nhiễm không khí lớn nhất. Chất lượng không khí tại khu vực này thậm chí đã vượt gấp 6 lần giới hạn an toàn trên thế giới. Điều đáng nói, báo cáo trích dẫn một số nghiên cứu khoa học chỉ ra, ô nhiễm không khí có mối liên hệ với nhiều căn bệnh hô hấp, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn não bộ của trẻ nhỏ và gây ảnh hưởng tới tương lai của chúng.

Read More

Đầu năm, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Scripps, Hoa Kỳ cho biết: Họ đã tạo ra được một dạng sự sống bán tổng hợp. Đó là những vi khuẩn chứa DNA cấu tạo từ ba cặp nucleotide cơ sở thay vì hai. Điều này khiến chúng khác biệt so với tất cả các dạng sống tự nhiên trên Trái Đất, có vật chất di truyền chỉ chứa 2 cặp A-T và G-C.

Read More

Samsung và công ty viễn thông của Nhật Bản KDDI vừa tiết lộ tháng trước họ đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động. Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1,7Gbps.

Read More

Có lẽ chúng ta đều biết rằng chuối là một loại thực phẩm siêu ngon lành lại còn bổ dưỡng. Bài viết này sẽ giới thiệu 10 đặc tính hữu ích mà loại trái cây nhiệt đới này mang lại, mời các bạn cùng tham khảo để ăn nhiều chuối hơn nếu chưa biết tác dụng thần kỳ của chúng.

Read More

Biết xin lỗi là điều tốt. Thậm chí, có những phương pháp thiền định còn khuyến khích con người ta nói "cảm ơn" và "xin lỗi" mỗi ngày. Nhưng, không phải chuyện gì chúng ta cũng phải xin lỗi, cho dù có người bắt chúng ta làm điều đó. Ví dụ, như khi chúng ta thể hiện quan điểm cá nhân, bênh vực một ai đó, ăn nhiều, tự hào về bản thân, yêu người khác....

Read More

Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động, người ta thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu và gần đây là viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Nhưng giống như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất.

Read More

Trong vòng hơn 50 năm, Ả-rập Xê-út đã dựa vào dầu mỏ để gia tăng sức mạnh kinh tế cho đất nước mình. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, đất nước này đang đi tìm một hướng khác bên ngoài lĩnh vực khai khoáng để tạo nên việc làm và đem lại nhiều lợi ích lớn hơn nữa. Chính phủ nước này đã làm việc trong nhiều năm để biến đổi hàng ngàn km2 thành những thành phố mới. Một trong số đó đang được xây dựng mang tên "King Abdullah Financial District" (Quận Tài chính vua Abdullah).

Read More