Vi xử lý
[Computex 2018] Intel bật mí về CPU với 28 nhân, 56 luồng, dự kiến ra mắt cuối năm nay

Mới đây, trong khuôn khổ của sự kiện Computex 2018 đang diễn ra tại Đài Loan, Intel đã bật mí với toàn thế giới về một con quái vật CPU chân chính với 28 nhân và 56 luồng - phá vỡ mọi kỷ lục trên những chiếc CPU hiện tại.

Read More
Vi xử lý
Lộ diện CPU Core i7 phiên bản kỷ niệm 40 năm của Intel: Chip Intel 6 nhân mạnh nhất, giá 400 USD

Vậy là những lời đồn đoán về một phiên bản CPU Core-i7 kỷ niệm 40 năm của Intel đã chính tức được xác nhận, với việc Intel sẽ công bố con chip này tại sự kiện Computex sắp tới, cũng như đã sẵn sàng cho đặt hàng chiếc CPU này vào ngày mùng 8 tháng 6 tới đây.

Read More
Vi xử lý
Với Snapdragon 1000, Qualcomm quyết tâm tấn công thị trường chip máy tính đang được dẫn đầu bởi Intel?

Intel từng thâm nhập vào thị trường thiết bị di động đang được các nhà sản xuất chip ARM như Qualcomm chi phối. Tuy nhiên, công ty phải nhanh chóng rút lui khỏi thị trường này sau những thất bại liên tiếp. Bây giờ có vẻ như Qualcomm đã sẵn sàng làm điều tương tự khi tấn công vào thị trường vi xử lí máy tính đang do Intel dẫn đầu.

Read More
PC - Laptop
Intel ra mắt chip Core i9 Coffee Lake mới cho laptop, 6 nhân 12 luồng, tăng tốc lên 4.8GHz, hiệu năng chơi game tăng gấp rưỡi

Intel vừa mới trình làng bộ vi xử lý 6 nhân 12 luồng đầu tiên dành cho laptop, một con quái vật có thể tăng tốc độ xung nhịp lên 4.8GHz. Đó chính là Core i9-8950HK, chip xử lý Core i9 đầu tiên cho máy tính xách tay với hiệu năng được cải thiện gấp 1,5 lần. Vô cùng ấn tượng.

Read More
PC - Laptop
APU Ryzen đối đầu CPU Coffee Lake: Lựa chọn nào cho game thủ ở phân khúc giá rẻ?

Vừa qua, AMD đã chính thức ra mắt dòng APU Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G tại thị trường Việt Nam. Bộ đôi APU này được thiết kế hướng đến người dùng phổ thông, với giá thành phải chăng cùng hiệu năng mạnh mẽ. Đặc biệt, chúng còn được tích hợp trong đó chip đồ họa Vega, giúp đáp ứng nhu cầu chơi game cơ bản của người sử dụng mà không cần đến VGA rời - biến đây trở thành lựa chọn rất đáng lưu tâm cho những game thủ sở hữu ví tiền eo hẹp giữa mùa bão giá VGA.

Read More
PC - Laptop
[MWC 2018] Intel giới thiệu chiếc Laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G, tốc độ nhanh hơn của Qualcomm

Mới đây, tại sự kiện MWC 2018 đang diễn ra tại Barcelona, Intel đã giới thiệu bản mẫu của một chiếc Laptop 2 trong 1 sử dụng modem 5G của hãng, với tốc độ nhanh hơn tương đối so với modem 5G của Qualcomm. Điều này diễn ra trong bối cảnh Qualcomm mới công bố về Modem 5G mới của mình, cũng như đang xúc tiến hợp tác với các nhà sản xuất để đưa 5G vào trong những thiết bị di động mới.

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Microsoft ra bản vá lỗi khẩn cấp, vô hiệu hóa bản vá lỗ hổng Spectre trước đó của Intel vì gây ra một lỗi nghiêm trọng khác

Bản cập nhật vá lỗ hổng Spectre mới nhất mà Intel phát hành cho các đối tác OEM của mình lại gây ra một lỗi nghiêm trọng khác, nó khiến cho thiết bị liên tục khởi động lại mà không rõ nguyên nhân. Chính vì vậy mà Intel đã phải cảnh báo với tất cả người dùng, không nên cập nhật bản vá lỗ hổng Spectre mới nhất của mình.

Read More
PC - Laptop
Thương hiệu laptop VAIO sắp trở lại với sức mạnh từ vi xử lý Intel Core thế hệ 8, giá từ 30 triệu

Laptop VAIO từng được biết đến như một trong những sản phẩm tốt nhất của Sony với thiết kế ấn tượng và cấu hình tốt. Tuy nhiên, Sony đã bán mảng kinh doanh PC và thương hiệu VAIO cho Japan Industrial Partners. JIP có công bố vài mẫu VAIO mới với vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7, nhưng không gây ấn tượng. Giờ đây, hãng tiếp tục cải tiến thương hiệu VAIO với hai chiếc S11 và S13, được trang bị thế hệ Intel Core thứ 8 mới nhất.

Read More
Tin tức công nghệ , Vi xử lý
Lỗ hổng mới trên chip Intel cho phép hacker chiếm quyền điều khiển máy tính chỉ trong 30 giây

Trong khi thế giới đang lo lắng và tìm cách khắc phục các lỗ hổng sử dụng cách thức tấn công Meltdown và Spectre, thì mới đây hãng bảo mật F-Secure đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật mới, cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn thiết bị của người dùng và thời gian tấn công chỉ trong vòng 30 giây.

Read More
Tin tức công nghệ
Google tuyên bố sẽ có một bản vá lỗi bảo mật Spectre mà không làm ảnh hưởng đến hiệu năng của máy tính

Kể từ khi thông tin về hai lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện và công bố rộng rãi từ tuần trước, các hãng công nghệ đã rất nỗ lực để nhanh chóng phát hành các bản vá lỗi cho thiết bị. Có một vấn đề nghiêm trọng khác nảy sinh đó là các bản vá của Intel và Microsoft lại khiến hiệu năng của hệ thống bị sụt giảm đáng kể.

Read More