Tin tức công nghệ , Vy xử lý

Trong khi thế giới đang lo lắng và tìm cách khắc phục các lỗ hổng sử dụng cách thức tấn công Meltdown và Spectre, thì mới đây hãng bảo mật F-Secure đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật mới, cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn thiết bị của người dùng và thời gian tấn công chỉ trong vòng 30 giây.

Read More
Tin tức công nghệ

Kể từ khi thông tin về hai lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện và công bố rộng rãi từ tuần trước, các hãng công nghệ đã rất nỗ lực để nhanh chóng phát hành các bản vá lỗi cho thiết bị. Có một vấn đề nghiêm trọng khác nảy sinh đó là các bản vá của Intel và Microsoft lại khiến hiệu năng của hệ thống bị sụt giảm đáng kể.

Read More
Tin tức công nghệ , Vy xử lý

Meltdown và Spectre là hai lỗ hổng bảo mật trên vi xử lý nghiêm trọng nhất hiện nay, ảnh hưởng đến CPU của Intel, AMD và thậm chí là chip ARM dành cho di động. Apple vừa đưa ra thông báo xác nhận tất cả máy Mac và thiết bị iOS cũng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng này.

Read More
Tin tức công nghệ , Vy xử lý

Mới đây, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra hai lỗ hổng bảo mật trong bộ vi xử lý của hầu hết tất cả các máy tính trên thế giới. Hai lỗ hổng này có tên gọi là Meltdown và Spectre, cho phép hacker đánh cắp toàn bộ bộ nhớ trong thiết bị, bao gồm cả máy tính cá nhân, các thiết bị di động, cũng như trong máy trạm.

Read More
Tin tức công nghệ

Vào ngày hôm nay (4/1), Microsoft đã phát hành một bản cập nhật phần mềm khẩn cấp cho tất cả các phiên bản của Windows hiện nay. Đây là một trong những nỗ lực của hãng nhằm chống lại lỗ hổng bảo mật mới phát hiện trong các bộ vi xử lý Intel, AMD và ARM. Nguồn tin nội bộ của Microsoft cho biết bản cập nhật này đã bắt đầu tự động áp dụng cho các thiết bị Windows 10 từ 5 giờ sáng nay (giờ Hà Nội).

Read More
Tin tức công nghệ

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng vừa được phát hiện thấy trong tất cả các bộ vi xử lý của Intel, sản xuất trong vòng một thập kỷ trở lại đây. Lỗ hổng bảo mật này không chỉ giúp hacker có khả năng tấn công vào sâu bên trong hệ thống, mà nó còn khiến cho các hệ điều hành Linux, Windows và macOS phải thiết kế lại với hiệu suất sụt giảm đáng kể.

Read More