Windows
Lỗ hổng Windows 10 khiến người dùng bị tấn công dễ dàng chỉ bằng khẩu lệnh Hey Cortana

Một lỗ hổng trong Windows 10 có thể tạo điều kiện cho hacker dễ dàng chiếm quyền sử dụng ngay cả khi máy tính đã khóa. Bất ngờ hơn khi chiêu thức chiếm quyền truy cập của hacker lại vô cùng đơn giản khi họ chỉ cần sử dụng câu lệnh của trợ lý ảo Cortana.

Read More
Tin tức công nghệ
Dựa vào lỗi Zero-day trên file Microsoft Office, các hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công gần như không thể phát hiện ra

Khi các nhà sáng tạo ra trình duyệt đang làm nó ngày càng khó khai thác lỗ hổng trong Adobe Flash và những plugin khác, trong tháng này các hacker đang thử một cách tấn công mới: sử dụng Microsoft Office để tải từ xa một nội dung Flash có chứa lỗ hổng zero-day nguy hiểm có khả năng chiếm quyền điều khiển máy tính.

Read More
Tin tức công nghệ
Phát hiện một phương thức tấn công mã độc mới thông qua GPU trên các thiết bị Android

Vừa qua, các nhà nghiên cứu về bảo mật đã công bố một phương thức tấn công dựa trên nền tảng của Rowhammer - một hình thức tấn công giả định vào các thiết bị điện tử thông qua lỗ hổng về mặt vật lý của chip nhớ. Cụ thể, phương thức mới này sẽ khai thác lỗ hổng từ chip xử lý đồ họa (GPU) để chạy mã độc trên những chiếc điện thoại Android.

Read More
Tin tức công nghệ
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com

Theo ICTnews, ngay sau sự cố VNG bị thành viên của Raidforums.com rao bán 163 triệu tài khoản Zing ID, ngày 28/4/2018, cũng một thành viên diễn đàn Raidforums.com đã chia sẻ công khai 1 file được cho là cơ sở dữ liệu trang athena.edu.vn của Trung tâm An ninh mạng Athena.

Read More
Tin tức công nghệ
163 triệu thông tin tài khoản Zing ID bị rao bán trên diễn đàn nước ngoài

Trên diễn đàn Raidforums.com, một thành viên chia sẻ file dữ liệu được cho là gồm 163.666.400 tài khoản Zing ID của VNG. Theo người này, dữ liệu bao gồm: mật khẩu, tên đăng nhập, mã game (gamecode), email, số điện thoại, tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ, IP, tên thành phố, tên quốc gia,... của những người có tài khoản Zing ID.

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Google tiếp tục tiết lộ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bẻ khóa Windows 10 S

Vừa mới đây, Project Zero đã công bố một lỗ hổng bảo mật mới có tên Medium Severity. Lỗ hổng bảo mật này cho phép bất kỳ ai truy cập vào hệ thống nền tảng của Windows 10 S và thêm vào những đoạn mã tùy chỉnh.

Read More
Tin tức công nghệ
Trình duyệt Cốc Cốc có thu thập thông tin Facebook của người dùng?

Mới đây, thành viên của diễn đàn an ninh mạng WhiteHat đã làm video thử nghiệm trên một phiên bản phát hành mới đây nhất của Cốc Cốc, kết quả thật bất ngờ: Những gì người dùng nhập trên trình duyệt hay tin nhắn trên Facebook, đều được gửi về Server của Cốc Cốc.

Read More
Tin tức công nghệ
Chrome, Edge và Firefox sắp hỗ trợ API mới, tăng cường bảo mật mà không cần mật mã

Các nhà phát triển trình duyệt web vừa đạt được một bước tiến quan trọng trong việc giảm thiểu sự cần thiết phải sử dụng mật mã và mọi mối đe doạ mà chúng mang lại. Cụ thể, ba trình duyệt phổ biến nhất hiện nay là Chrome, Edge và Firefox sẽ hỗ trợ một hàm API Web Authentication (xác thực web) mới với khả năng tăng cường bảo vệ chống lại lừa đảo qua mạng và giảm thiểu sự cần thiết phải sử dụng mật mã.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Microsoft bắt tay hợp tác với BlackBerry trong lĩnh vực bảo mật sau những vấp ngã trên thị trường di động

Microsoft và BlackBerry là hai trong số những công ty thất bại với nền tảng di động. Và có lẽ để tìm một điểm tựa, cả hai đã quyết định thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với giải pháp bảo mật mang tên BlackBerry Enterprise BRIDGE.

Read More
Tin tức công nghệ
Phát hiện hàng loạt lỗ hổng mới trong hệ thống mạng 4G LTE giúp hacker nghe trộm, đọc tin nhắn, tìm vị trí nạn nhân

Một loạt các lỗ hổng mới được khám phá có thể tấn công người dùng mạng 4G LTE bằng cách nghe trộm các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, vô hiệu hóa kết nối của thiết bị, và thậm chí gửi các tin nhắn cảnh báo khẩn cấp giả mạo.

Read More