Thủ thuật
Hướng dẫn xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, không thể khôi phục lại được

Hướng dẫn xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, không thể khôi phục lại được

Hiện tại, chưa biết vì lý do gì mà Facebook không hiển thị tuỳ chọn xoá tài khoản trong trang Cài Đặt. Khi vào phần Quản lý tài khoản, bạn chỉ có hai chọn lựa là xoá tài khoản sau khi qua đời và Vô hiệu hoá tài khoản tạm thời, trong trường hợp muốn xoá ngay tài khoản, bạn vào phải truy cập bằng đường link cụ thể. Nếu vì lý do nào đó mà bạn quyết định từ bỏ Facebook, xoá mọi dấu vết trên mạng xã hội này, thì đây chính là cách để bạn xoá vĩnh viễn tài khoản của mình.

Trước khi tiến hành xoá tài khoản, bạn nên lưu trữ các thông tin cá nhân trên Facebook như hình ảnh, các hoạt động, lịch sử trò chuyện, địa chỉ IP, dữ liệu nhận diện khuôn mặt, các quảng cáo đã nhấn,.... để sau này có thể truy cập lại nếu cần. Để tải các dữ liệu này về, bạn hãy vào “Cài đặt" rồi chọn “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook" rồi click “Tải về bản lưu trữ".

 

Hướng dẫn xoá tài
khoản Facebook vĩnh viễn, không thể khôi phục lại được

Hướng dẫn xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn, không
thể khôi phục lại được


Sau khi tải về, đã đến lúc tiến hành “Xoá Phây". Hãy nhớ là một khi đã xoá tài khoản, bạn không thể phục hồi lại được.

Nếu đã sẵn sàng để từ bỏ mọi thứ như Like, Share, Follow,... thì hãy click vào đường linh bên dưới:

 


Chọn “Xoá tài khoản của tôi", sau khi nhập đoạn mã xác nhận, nhấn OK, tài khoản của bạn lúc này sẽ không truy cập được với mọi người nữa, tuy nhiên, phải trong vài ngày tới tài khoản của bạn mới bị xoá hoàn toàn. Trong thời gian này, nếu bạn đăng nhập lại thì sẽ khôi phục tài khoản. Sau khi đã xoá tài khoản, một số thứ như comment bạn đăng trên status của bạn bè có thể vẫn còn hiển thị. Facebook xác nhận một số thông tin như lịch sử đăng nhập vẫn còn lưu lại trong cơ sở dữ liệu của hãng.

Facebook cho biết quá trình xoá hoàn toàn tài khoản có thể lên đến 90 ngày.

Như vậy là xong, các bạn có thể nói lời tạm biệt Facebook rồi đấy. Trong trường hợp chỉ muốn khoá tài khoản ít ngày thì hãy chọn mục “Vô hiệu hoá tài khoản" và làm theo hướng dẫn nhé.

 

 

Nguồn: Techrum

Bình luận về bài viết