Tin tức công nghệ
Google đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với HTC, có thể mua lại mảng điện thoại di động

Google đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với HTC, có thể mua lại mảng điện thoại di động

Tình hình kinh doanh của HTC đang trong giai đoạn rất xấu, điều này đã xảy ra trong một thời gian khá dài, đặc biệt là sau thất bại của HTC 10. Dù ra mắt HTC U11 tưởng chừng như sẽ giúp cải thiện tình trạng hiện tại của hãng, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Như đã được chứng minh bởi báo cáo tài chính mới nhất của nhà sản xuất Đài Loan cho thấy tháng tám là tháng tồi tệ nhất trong 13 năm qua. Doanh thu giảm 51,5% so với tháng trước và 54,3% so với tháng 8 năm ngoái.

Hay nói cách khác, các sản phẩm của hãng không phổ biến, số lượng người mua HTC U11 không nhiều. Việc này cũng đã từng xảy ra mẫu Desire 555 bị ngừng bán chỉ sau một tháng được phát hành.

Nhưng đây là phần thú vị nhất: có vẻ như HTC đang ở "giai đoạn cuối cùng của đàm phán" với Google về việc kinh doanh điện thoại thông minh. Theo tờ Commercial Times của Trung Quốc, Google đang xem xét hai lựa chọn riêng biệt: trở thành đối tác chiến lược, hoặc mua toàn bộ bộ phận điện thoại thông minh.

Điều này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, vì bộ đôi Google Pixel năm ngoái, cũng như một trong những mẫu Pixel 2 năm nay, đều được sản xuất bởi HTC. Tuy nhiên, có lẽ ngay cả Google cũng không hài lòng với khả năng gia công điện thoại thông minh của HTC, vì vậy Google đã quyết định chuyển Pixel 2 sang cho LG gia công.

Theo Commercial Times công bố thì cổ phiếu HTC đã giảm tới 8% trong một ngày nhưng lại không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho vấn đề này. HTC cũng đã thừa nhận tuyên bố này nhưng cũng đã công khai từ chối bình luận về vấn đề này

 

Nguồn: PhoneArena​, Techrum

Bình luận về bài viết