Qualcomm đã trình làng chip cao cấp Snapdragon 845 vào tháng 12 năm ngoái. Dự kiến, nó sẽ có mặt trên các mẫu smartphone như Samsung Galaxy S9, Galaxy S9+, Xiaomi Mi MIX 2S, Sony Xperia XZ Pro, Xperia XZ2 và Nokia 8 Sirocco. Tin đồn trước đây còn cho rằng Qualcomm sẽ trình làng thêm chip tầm trung Snapdragon 670, phiên bản kế thừa Snapdragon 660 năm ngoái. Và mới đây, mọi thông số của Snapdragon 670 đã bị rò rỉ.

Read More

Theo báo cáo mới nhất của The Investore, gã khổng lồ Samsung đã gần hoàn thành việc thiết kế các chip AI của riêng mình. Các con chip mới này sẽ được trang bị trong smartphone và hệ thống máy chủ, đẩy mạnh khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Read More

Sau khi cho ra mắt vi xử lý Surge S1 được trang bị trên chiếc Mi 5C, ông Lei Jun, CEO của Xiaomi đã cho biết, hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển các thế hệ sau của vi xử lý này trong tương lai. Mới đây, một số thông tin về chip Surge S2 đã bắt đầu bị rò rỉ. Nhiều khả năng, con chip này sẽ được giới thiệu tại triển lãm MWC 2018 tới.

Read More

Trong khi thế giới đang lo lắng và tìm cách khắc phục các lỗ hổng sử dụng cách thức tấn công Meltdown và Spectre, thì mới đây hãng bảo mật F-Secure đã tìm ra một lỗ hổng bảo mật mới, cho phép hacker kiểm soát hoàn toàn thiết bị của người dùng và thời gian tấn công chỉ trong vòng 30 giây.

Read More

Mới đây, các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra hai lỗ hổng bảo mật trong bộ vi xử lý của hầu hết tất cả các máy tính trên thế giới. Hai lỗ hổng này có tên gọi là Meltdown và Spectre, cho phép hacker đánh cắp toàn bộ bộ nhớ trong thiết bị, bao gồm cả máy tính cá nhân, các thiết bị di động, cũng như trong máy trạm.

Read More