Microsoft đã vận dụng rất nhiều ý tưởng sáng tạo trong việc phát triển thiết bị lai giữa điện thoại và tablet có khả năng gập được này, được cho là có tên mã Andromeda. Minh chứng của điều này là một loạt các bằng sáng chế mới được xuất bản, phần lớn đã được đệ trình vào mùa hè năm 2016.

Read More

Hôm thứ Năm, Samsung và Qualcomm đã công bố mối quan hệ hợp tác trong việc nghiên cứu công nghệ EUV (công nghệ khắc dựa trên tia siêu cực tím, dùng trong các dây chuyền sản xuất chip), bao gồm cả việc sản xuất chipset di động Qualcomm Snapdragon 5G. Qualcomm sẽ sản xuất chipset di động 5G sử dụng quy trình 7nm (nm LPP) dựa trên công nghệ EUV của Samsung.

Read More

Ngày nay người dùng thường đánh giá chất lượng của các mẫu smartphone tiên tiến thông qua chỉ số trên benchmark như tốc độ, hiệu suất hay đồ họa... Nhưng rất có thể trong tương lai gần sẽ có thay đổi với sự xuất hiện của công nghệ AI trên điện thoại. Mới đây channel Youtube Huawei UK vừa đăng tải một đoạn video cho thấy khả năng tự động lái xe của chiếc Huawei Mate 10 Pro.

Read More

Cách đây 2 năm, Samsung đã từng giới thiệu ổ cứng 15.36TB được xem như là ổ SSD có dung lượng lớn nhất thế giới lúc bấy giờ. Và giờ đây, nhà sản xuất Hàn Quốc lại tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới với dung lượng lưu trữ gấp đôi mang tên PM1643. Ổ SSD này dùng chuẩn SAS với dung lượng 30.72TB được Samsung sản xuất trên công nghệ V-NAND mới nhất. Đây cũng là ổ SSD có dung lượng cao nhất hiện nay.

Read More

Có thể nói Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact là những chiếc flagship của Sony được mong đợi nhất tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2018 diễn ra vào cuối tháng này. Sau nguyên mẫu rò rỉ cách đây không lâu, thì giờ đây bộ đôi Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact đã lộ diện thông số kỹ thuật ấn tượng cùng giá bán đi kèm.

Read More