Từ một đồng tiền số vô danh, bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống và giới chuyên gia tài chính nhờ đà tăng giá phi mã của mình. Hiện nay, điều tương tự đang dần xảy ra với các đồng tiền số khác. Mới đây, Bloomberg đã quyết định đưa giá của 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào dịch vụ terminal của mình.

Read More

Trước thềm CES 2018, LG bất ngờ nâng cấp dòng Laptop Gram của hãng. Đây là dòng máy tập trung vào tính năng di động với thiết kế mỏng, nhẹ. Trong lần nâng cấp này, LG trình làng đến 3 phiên bản Gram mới 13.3, 14 và 15 inch. Laptop Gram 2018 sử dụng vi xử lí Core i7 và i5 thế hệ thứ 8 của Intel, bộ lưu trữ SSD (và tùy chọn cho ổ cứng SSD thứ 2)

Read More

Theo tiết lộ từ trang Korea Herald, Samsung đang đầu tư mạnh cho các công ty chuyên về AI ở nước ngoài, đặc biệt hướng tới các công ty Trung Quốc. Samsung gần đây đã đầu tư khoảng 20 triệu USD vào Vion Technologies, một công ty AI chuyên nghiên cứu về thị giác máy (machine vision) đồng thời hiện là đối tác của công ty tự động hóa Thụy Sỹ ABB, liên doanh Tsing Capital (Trung Quốc) và Waterwood của Hồng Kông.

Read More

4 tháng trước, Samsung đã lên tiếng xác nhận hãng đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby và sẽ sớm trình làng trong thời gian tới, dự kiến vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.

Read More

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các ứng dụng quảng cáo đang xuất hiện tràn lên trên các trang web gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Mozilla đã cho ra mắt trình duyệt Firefox Focus với mục tiêu hướng tới những ai thích sự bảo mật và thoải mái khi duyệt web. Mới đây nhất, Firefox Focus vừa cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng giờ đây có thể truy cập vào các trang web yêu thích một cách nhanh chóng hơn rất nhiều.

Read More

Năm 2017 đang dần khép lại và trước mắt chúng ta là một năm 2018 đầy hứa hẹn của thế giới công nghệ. Khởi đầu chính là sự kiện CES dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm ngay đầu năm và gã khổng lồ xứ Kim Chi Samsung dường như đang có rất nhiều thứ muốn giới thiệu tới người dùng trên toàn thế giới, tiêu biểu là dòng Notebook 9 của hãng, sản phẩm được kì vọng sẽ là tâm điểm của sự kiện CES tới đây.

Read More

Apple được coi là công ty công nghệ lớn nhất thập kỷ qua, nhưng hãng dường như chậm trễ trong cuộc đua xe tự lái. Sáng kiến về dự án Titan đã được cải tổ rất nhiều lần, trong khi các đối thủ như Waymo của Alphabet hay Tesla nổi lên như những kẻ tiên phong trong lĩnh vực mới đầy hứa hẹn.

Read More