Kaspersky Lab không thường xuyên cung cấp phần mềm chống Virus miễn phí như các nhà phát triển bảo mật khác. Nhưng năm nay, Kaspersky đã phát hành một loạt các công cụ miễn phí cho hệ điều hành Windows, và một số trong số đó thực sự tốt. TECHRUM sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Kaspersky System Checker để quét và xử lý phần mềm độc hại.

Read More

Hầu như bất kỳ ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là 1 chiếc USB. USB giúp người dùng di chuyển các tập tin qua lại giữa các máy tính dể dàng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị mà virus dễ dàng xâm nhập và xóa các tập tin. Có nhiều phần mềm giúp bạn tránh khỏi nguy cơ này, hôm nay mình giới thiệu cho các bạn phần mềm NTFS Drive Protection.

Read More

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware. Thậm chí, bạn có thể chọn mức độ bảo vệ cao hơn để cho phép công cụ này tự động quét và phát hiện các tệp tin nguy hiểm khi đang ở Windows 10 Version 1703, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Read More

Đôi khi bạn sẽ muốn biến chiếc máy tính của mình thành điểm phát Wi-Fi để có thể chia sẻ cho người khác hay đơn thuần là phát cho smartphone của mình để lên mạng. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn từ A-Z cách biến chiếc máy tính của mình thành một điểm phát Wi-Fi trực tiếp trên Windows 10 (cụ thể từ bản cập nhật Anniversary) một cách dễ dàng mà không cần đến bất cứ phần mềm nào khác.

Read More

Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ đảm bảo kết nối khi mạng internet bị yếu hoặc bị chặn từ nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đa phần đều yêu cầu người dùng phải trả phí hoặc chỉ giới hạn số lượng máy chủ nhất định. Chính vì vậy, ở bài viết này TECHRUM sẽ chia sẻ với các bạn một cách khác có thể thoải mái thay đổi VPN giúp đảm bảo việc hoạt động trên internet luôn ổn định, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí nữa!

Read More

Như các bạn đã biết, VivaVideo là một ứng dụng biên tập video khá nổi tiếng, cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và đặc biệt là khả năng áp dụng hiệu ứng theo thời gian thực. Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí lại không có nhiều tính năng hay và thời gian quay video bị giới hạn. Chính vì vậy, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bộ VivaVideo Pro trị giá 2,99 USD hoàn "miễn phí".

Read More

Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, không chỉ cung cấp cho người dùng tốc độ duyệt web nhanh, kho extension khổng lồ mà còn thường xuyên cập nhật các tính năng mới. Tuy nhiên, không phải bất kỳ tiện ích nào cũng được hiển thị và đa phần đã bị ẩn đi do đang trong quá trình thử nghiệm. Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách kích hoạt một số tính năng thử nghiệm cực kỳ hữu ích trong Chrome Flag.

Read More

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo USB boot cứu hộ với nhiều công cụ và chức năng hữu ích. Khi đã có chiếc USB này trong tay cộng với một file Ghost (GHO) hay một file ISO cài Windows thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ tốn tiền cho việc cài lại hệ điều hành, chỉ trừ trường hợp

Read More