Trong những bản cập nhật trước đây, tính năng chia sẻ bản cập nhật Windows 10 cho các máy tính khác đã nhận khá nhiều gạch đá từ người dùng vì nó hút băng thông quá nhiều. Tuy nhiên, trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã cho phép người dùng tuỳ biến hoạt động của tính năng này, từ đó ta có thể hạn chế hay thậm chí là vô hiệu hoá tính năng này.

Read More

Windows 10 đi kèm nhiều tính năng và công cụ cho phép người dùng tùy biến theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hình nền động trên Windows 10 thì bạn sẽ cần đến một phần mềm hỗ trợ riêng biệt. Sau đây, mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn nhanh cách dùng ảnh GIF làm hình nền cho máy tính bằng BioniX, đặc biệt là không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên trên máy như RAM hay CPU.

Read More

Các lỗ hổng bảo mật luôn làm cho người dùng lo lắng, nhất là tại thời điểm hiện nay có hai cách thức tấn công Spectre và Meltdown có thể làm hỏng các thiết bị của người dùng. Làm sao để kiểm tra thiết bị của bạn có được an toàn hay không? Hãy làm theo các bước hướng dẫn ở bài viết nhé!

Read More

Microsoft đã phát hành khá nhiều bản cập nhật để chống lại hai cách thức tấn công Meltdown và Spectre trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này có thể gây hại cho thiết bị nhiều hơn là chống lỗi bảo mật. Không chỉ trên Windows 7 mà lỗi cập nhật này còn xuất hiện trên Windows 10. Cụ thể như sau:

Read More

Dù đã hơn một tuần kể từ ngày phát hành KB4054517 - bản cập nhật tích luỹ rất quan trọng mà người dùng Windows 10 Fall Creators Update nên cài đặt, một số người dùng đã có phản hồi rằng họ không thể nâng cấp thành công bản cài đặt này. Nếu bạn thuộc số đó, hãy khắc phục bằng cách sau đây thử xem sao nhé.

Read More

Bạn biết đấy, ngày nay mọi công việc đều liên quan đến chiếc máy tính và có khi bạn phải cùng một lúc giải quyết rất nhiều công việc đổ ập đến một lần. Vậy khi mà một màn hình hiển thị không đủ đáp ứng nhu cầu thì bạn cần phải tìm cách để tăng diện tích hiển thị nhằm đem lại hiệu quả công việc cao hơn cho mình.

Read More

Tốc độ internet chậm là một vấn đề không bao giờ kết thúc đối với người sử dụng internet. Tuy nhiên, nhiều vấn đề phổ biến về DNS, TCP và IP có thể được giải quyết bằng Windows Command Prompt. Dưới đây là một số lệnh Command Prompt mà bạn nên thử sử dụng khi bạn phải đối mặt với tốc độ internet chậm hơn bình thường.

Read More