ADB & Fastboot thường được sử dụng khi cài đặt các ứng dụng cho điện thoại từ máy tính, hoặc sửa chữa một số lỗi phần mềm có thể gặp phải trên thiết bị trong quá trình sử dụng. Sau đây là bài viết hướng dẫn cài đặt ADB & Fastboot trên máy tính Windows, macOS và Linux, mời các bạn cùng tham khảo!

Read More

Nếu là một IT chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng phím tắt để mở mọi thứ trên Windows, đặc biệt là những phần mềm đã cài đặt và thường hay sử dụng. Đa số người dùng đều nghĩ rằng, phải cài thêm một công cụ hỗ trợ nào đó mới có thể sử dụng phím tắt để mở phần mềm. Nhưng thật sự Microsoft đã tích hợp tính năng này trên hệ điều hành Windows 7, 8/8.1 và trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tạo và sử dụng phím tắt để mở các phần mềm trên máy tính ngay cả các ứng dụng UWP.

Read More

Vào rạng sáng hôm nay (13/03), một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng hàng đầu thế giới là Spotify đã chính thức cập bến thị trường Việt Nam, với hệ thống ứng dụng, phần mềm trên PC lẫn mobile. Nếu bạn có ý định sử dụng Spotify trên máy tính của bản thân thì hãy theo dõi qua bài viết này để nắm bắt được toàn bộ hệ thống phím tắt để có thể thao tác trên Spotify một cách dễ dàng nhé.

Read More

Như mình đã giới thiệu từ trước thì phiên bản mới nhất của series Age of Empires là Definitive Edition đã được ra mắt một khoảng thời gian trên hệ điều hành Windows với mức phí vào khoảng 115,000 VNĐ. Và nếu bạn thuộc vào nhóm người chơi muốn trải nghiệm game một cách miễn phí thì mình xin mạn phép mang đến cho các bạn phiên bản miễn phí đã có "thuốc" của Age of Empires: Definitive Edition.

Read More

Trong những bản cập nhật trước đây, tính năng chia sẻ bản cập nhật Windows 10 cho các máy tính khác đã nhận khá nhiều gạch đá từ người dùng vì nó hút băng thông quá nhiều. Tuy nhiên, trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã cho phép người dùng tuỳ biến hoạt động của tính năng này, từ đó ta có thể hạn chế hay thậm chí là vô hiệu hoá tính năng này.

Read More

Windows 10 đi kèm nhiều tính năng và công cụ cho phép người dùng tùy biến theo sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng hình nền động trên Windows 10 thì bạn sẽ cần đến một phần mềm hỗ trợ riêng biệt. Sau đây, mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn nhanh cách dùng ảnh GIF làm hình nền cho máy tính bằng BioniX, đặc biệt là không chiếm dụng quá nhiều tài nguyên trên máy như RAM hay CPU.

Read More

Các lỗ hổng bảo mật luôn làm cho người dùng lo lắng, nhất là tại thời điểm hiện nay có hai cách thức tấn công Spectre và Meltdown có thể làm hỏng các thiết bị của người dùng. Làm sao để kiểm tra thiết bị của bạn có được an toàn hay không? Hãy làm theo các bước hướng dẫn ở bài viết nhé!

Read More

Microsoft đã phát hành khá nhiều bản cập nhật để chống lại hai cách thức tấn công Meltdown và Spectre trên PC và Mobile. Tuy nhiên, các bản cập nhật này có thể gây hại cho thiết bị nhiều hơn là chống lỗi bảo mật. Không chỉ trên Windows 7 mà lỗi cập nhật này còn xuất hiện trên Windows 10. Cụ thể như sau:

Read More

Dù đã hơn một tuần kể từ ngày phát hành KB4054517 - bản cập nhật tích luỹ rất quan trọng mà người dùng Windows 10 Fall Creators Update nên cài đặt, một số người dùng đã có phản hồi rằng họ không thể nâng cấp thành công bản cài đặt này. Nếu bạn thuộc số đó, hãy khắc phục bằng cách sau đây thử xem sao nhé.

Read More