Đối với bất kỳ thiết bị di động nào, pin luôn là một trong những yếu tố được người dùng và các nhà sản xuất chú trọng nhất. Cùng với việc Apple thừa nhận đã làm iPhone chậm đi theo nếu máy có pin cũ thì pin càng được người dùng quan tâm hơn nữa. Sau đây, mình xin chia sẻ với các bạn cách kiểm tra những thông tin này một cách chính xác nhất.

Read More

Có 2 cách chính để bạn cài Windows lên máy tính Mac, dù đó là MacBook hay iMac. Cách thứ nhất, bạn cài Windows như là một hệ điều hành thứ hai chạy song song với macOS, thứ mà anh em hay gọi là dual boot. Cách này cần sử dụng một nền tảng do Apple cung cấp gọi là Bootcamp, nên cũng có khi người ta nói là cài Windows qua Bootcamp là vì như vậy. Ngoài ra còn một cách thứ ba lai giữa 2 cách trên

Read More

Nhân ngày lễ Tạ Ơn, Fotojet - công ty chuyên về đồ họa đã kết hợp cùng với 6 công ty phần mềm để cung cấp gói phần mềm Windows và MacOS lên đến 315 USD. Các phần mềm liên quan đến đồ họa, phân vùng ổ cứng trong Windows, phần mềm hỗ trợ Office, tối ưu hóa ổ cứng... Rất nhiều phần mềm tốt dành cho Windows và Mac.

Read More

Parallels Desktop là phần mềm máy ảo cho phép cài nhiều hệ điều hành cùng lúc trên máy tính, hỗ trợ chạy Windows, Linux, Ubuntu, ChromeOS và Mac OS X. Nếu như Parallels Desktop được bán với giá $69.99 thì phiên bản Lite mới ra mắt cho Mac OS X là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên chỉ cài được Linux, còn Windows thì bạn phải trả phí khoảng 1,299,000đ/năm.

Read More

Tính năng hiển thị thời lượng pin còn lại trên macOS Sierra đã bị phàn nàn khá nhiều vì chẳng chính xác gì cả. Và qua bản cập nhật 10.12.2 gần đây, Apple đã chọn cách giải quyết dễ thở nhất: loại bỏ luôn tính năng này. Nếu muốn kiểm tra thời lượng còn lại của pin trên phiên bản mới này thì dưới đây là một số cách có thể bạn cần.

Read More

Như vậy, chiếc MacBook Pro mới đã được Apple công bố vào tuần trước. Ngoài tính năng Touch Bar khá thú vị, Apple còn âm thầm loại tiếng chuông khởi động máy, một biểu tượng đặc trưng của các dòng máy Mac từ trước tới nay. Vậy có thể khôi phục lại tiếng chuông này không? Câu trả lời là có! Và bạn chỉ cần làm theo các bước trong bài viết này là đủ.

Read More