Hôm thứ Năm, Samsung và Qualcomm đã công bố mối quan hệ hợp tác trong việc nghiên cứu công nghệ EUV (công nghệ khắc dựa trên tia siêu cực tím, dùng trong các dây chuyền sản xuất chip), bao gồm cả việc sản xuất chipset di động Qualcomm Snapdragon 5G. Qualcomm sẽ sản xuất chipset di động 5G sử dụng quy trình 7nm (nm LPP) dựa trên công nghệ EUV của Samsung.

Read More

Theo một nghiên cứu mới đây của tạp chí Nature Biomedical Engineering cho biết, Google AI và Verily Life Sciences (một công ty con khác của Alphabet) đã phát triển thành công thuật toán AI mới mang tính đột phá trong lĩnh vực y học. Cụ thể, thuật toán này có khả năng chẩn đoán các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim mạch (như đột quỵ hay trụy tim) trong vòng 5 năm dựa trên… ảnh chụp võng mạc của người dùng.

Read More

Nằm xuống giường và nhắm mắt mỗi đêm, bạn đơn thuần nghĩ rằng giấc ngủ chỉ là một giấc ngủ. Trong đó, cơ thể bạn đơn giản sẽ tạm thời “tắt ngấm” cho tới sáng. Nhưng thực chất, giấc ngủ là cả một quy trình phức tạp hơn nhiều. Các nhà khoa học phân chia giấc ngủ thành 4 giai đoạn. Các giai đoạn này gộp lại thành một chu trình ngủ kéo dài 90 phút.

Read More

Những con vi khuẩn sống trong ruột của chúng ta, một ngày nào đó, có thể là chìa khóa để điều trị mọi căn bệnh, từ nhiễm trùng gây tiêu chảy cho đến chứng tự kỷ và ung thư. Các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu cách sử dụng và phát huy tiềm năng của hệ vi sinh vật cơ thể. Rất nhiều công ty đang góp phần hình thành một nhánh công nghiệp y tế và dược phẩm, dựa trên lĩnh vực này.

Read More

Mới đây, Xiaomi đã trình làng nồi điện đa chức năng mang tên Circle với thiết kế hướng tới sự an toàn và tiện dụng. Chiếc nồi này sử dụng thiết kế không thấm nước nhằm bảo vệ các linh kiện điện bên trong. Nó cũng có một coupler riêng và ổ cắm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, món đồ gia dụng này còn có hai tay cầm bằng gỗ ở hai bên để tiện sử dụng, tránh bỏng tay. Nắp nồi bằng thủy tinh cũng có quai bằng gỗ.

Read More

Gần đây, Xiaomi đã chuyển Youpin của họ thành một nền tảng thương mại điện tử và chúng ta sẽ sớm thấy nhiều sản phẩm được bán qua nền tảng này. Và giày thể thao GTS trọng lượng nhẹ là một trong những sản phẩm đầu tiên được bán qua Youpin, bên cạnh nồi điện đa năng, máy in ảnh cho smarthone.

Read More

Trong ngày 31 tháng Một này, trên bầu trời sẽ xuất hiện cùng lúc trăng tròn, Nguyệt thực toàn phần, trăng xanh và siêu trăng. Tất nhiên trên bầu trời sẽ luôn chỉ có một Mặt Trăng, nên bạn cũng có thể suy ra được là mọi sự kiện thiên văn này diễn ra cùng một lúc. Bên cạnh việc nhận lương, ngày 31 này quả là ngày đặc biệt.

Read More

U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi vào đến trận chung kết với U23 Uzbekistan, dù thua sát nút nhưng điều đó không ngăn được những ngọn lửa tự hào của người dân Việt Nam. Có khá nhiều cá nhân cũng như tổ chức đã tặng quà cho tuyển thủ U23, và mới đây Bkav đã công bố tặng mỗi thành viên của đội tuyển một chiếc BPhone 2017.

Read More