Lần đầu tiên trong lịch sử các nhà khoa học trên toàn thế giới đã cùng nhau ghi lại được hình ảnh một vụ va chạm của 2 ngôi sao neutron cách đây 130 triệu năm. Với tên gọi GW170817, sự kiện này được ghi nhận được thông qua lần thứ 5 dò ra được sự hiện diện của sóng hấp dẫn. Phát hiện lần này một lần nữa củng cố tính đúng đắn của những giả…

Read More

Vừa qua đã xảy ra trường hợp một biên tập viên bị huỷ khớp do gõ máy tính quá nhiều . Khi tới bệnh viện khám, các ngón tay của chị đã sưng tấy, đau nhức tới mức không thể làm việc được. Theo lời bác sĩ, nếu đến khám trễ hơn thì nguy cơ dính khớp, biến dạng khớp dẫn đến tàn phế rất cao.

Read More

Khi nhắc tới tình yêu, có lẽ chẳng ai giải thích được lý do vì sao nó diễn ra và tại sao người ta lại yêu nhau. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã bỏ ra cả chục nghìn giờ để rồi họ tìm ra 14 điểm chung, 14 yếu tố tuyệt vời nhất của những người phụ nữ khiến đàn ông muốn lấy làm vợ.

Read More

Một xưởng sản xuất trực thăng tự lái (volocopter) của Đức đã chế tạo loại taxi bay theo mô phỏng một chiếc trực thăng 2 chỗ ngồi, với 18 cánh quạt được gắn vào bộ khung hình tròn, cố định trên nóc cabin. Điều đặc biệt ở đây là buổi thử nghiệm chuyến bay không người lái đầu tiên của nước này.

Read More

Bản thân nhôm đã là một kim loại quý giá: nó dẫn được điện, có nhiệt độ nóng chảy thấp, cực kì rắn chắc nếu được sử dụng làm hợp kim, không gỉ và hơn hết, là cực kì nhẹ. Thế nếu ta làm cho nó quý giá hơn nữa thì sao? Ta có thể làm cho nó nhẹ đến mức cho nó nổi được trên mặt nước.

Read More

Ngày 21/9/2017, Trung Quốc chính thức "xuất xưởng" thế hệ tàu có tên Phục Hưng (Fuxing) nhanh nhất thế giới, với tốc độ di chuyển 350 km/giờ. "Vượt mặt" cả Nhật Bản, Mỹ hay bất cứ quốc gia sở hữu công nghệ di chuyển tốc độ cao nào trên thế giới, Trung Quốc thêm một lần nữa ghi tên mình vào kỷ lục thế giới , hạng mục tàu chạy nhanh nhất hành tinh tính đến thời điểm hiện nay.

Read More

Vào ngày 11 tháng 5 năm 2017, tôi rời Nhà tù San Quentin như một người tự do sau hai thập niên bị giam. Thế giới đã thay đổi vô cùng theo nhiều cách kể từ khi tôi rời đi. Sự khác biệt lớn nhất đối với tôi là sự tiến triển của công nghệ trong suốt 20 năm qua. Lần đầu tiên của tôi tiếp xúc với Internet là ngày tôi được mãn hạn tù.

Read More

Những trò chơi trí tuệ không giúp bạn thông minh hơn. Công ty như Lumosity từng tuyên bố sản phẩm của họ giúp tăng cường khả năng nhận thức cũng như trí nhớ và và năng lực giải quyết vấn đề của người chơi. Đáng buồn là gần đây các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng những người đã chơi trò chơi của Lumosity không hề có kết quả vượt trội so với những người chơi game thông thường. Kết quả Lumosity đã phải trả khoản phí 2 triệu USD vì quảng cáo sai sự thật

Read More