Trong khi hầu hết những đứa trẻ trong thời đại công nghệ hiện nay, đứa nào cũng cắm đầu hàng tiếng liền vào smartphone và tablet, thì con của Bill Gates, một trong những nhân vật “sừng sỏ" nhất giới công nghệ, lại có tuổi thơ khác hẳn. Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Mirror, cựu CEO Microsoft cho biết ông rất giới hạn thời gian sử dụng thiết bị công nghệ của con cái.

Read More

Một người đàn ông sống tại Anh có thể sẽ trở thành người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi HIV nhờ một liệu pháp mới được các nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học tại Anh phát triển. Người đàn ông 44 tuổi, danh tính không được tiết lộ là 1 trong số 50 người hiện đang được thử nghiệm liệu pháp mới vốn có thể tấn công virus HIV ngay trong giai đoạn ủ bệnh.

Read More

Hôm nay 27/09, Xiaomi đã tổ chức sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới tại Bắc Kinh - Trung Quốc, tại đây CEO Wang Chaun đã giới thiệu chiếc SmartTV mới nhất của mình - Mi TV 3S 65 - đây là chiếc TV thông minh đầu tiên của Xiaomi đạt độ phân giải 4K, sử dụng tấm nền màn hình 65-inch của Samsung, đi kèm cấu hình mạnh mẽ bên trong, tất cả gói gọn trong lớp khung kim loại có viền vát kim cương đạt độ mỏng chỉ 9,9mm ở phần mỏng nhất.

Read More

Với mong muốn được đem đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người già, những nhà nghiên cứu đã cho ra đời robot Nadine, một robot với hình dạng của một người phụ nữ với mái tóc màu nâu, làn da mềm mại và một khuôn mặt có thể biểu hiện cảm xúc khi trò chuyện.

Read More

Trong truyện ngắn Runaround của nhà văn khoa học viễn tưởng nổi tiếng Issac Asimov, ông đã đưa ra 3 điều luật dành cho robot ( Three Laws of Robotics) theo đó: 1. Robot không được làm hại con người hoặc để mặc cho con người bị hại; 2. Robot phải tuân theo mệnh lệnh được con người đưa ra trừ khi những lệnh này mâu thuẫn với điều luật thứ nhất; 3. Robot phải tự bảo vệ mình với điều kiện hành vi tự vệ này không mâu thuẫn với điều luật thứ nhất và thứ hai.

Read More