Thứ tư vừa qua, máy bay chở khách khổng lồ A380 của Airbus đã có một chuyến bay thử khắp bản đồ châu Âu. Nhưng thay vì thực hiện một đường bay bình thường, phi công của chuyến bay này đã quyết định vẽ một cây thông Noel khổng lồ trên bầu trời để gửi lời chúc mừng tới mọi người.

Read More

Trong báo cáo của UNICEF, Nam Á đang là nơi có tỷ lệ trẻ em sống trong những khu vực ô nhiễm không khí lớn nhất. Chất lượng không khí tại khu vực này thậm chí đã vượt gấp 6 lần giới hạn an toàn trên thế giới. Điều đáng nói, báo cáo trích dẫn một số nghiên cứu khoa học chỉ ra, ô nhiễm không khí có mối liên hệ với nhiều căn bệnh hô hấp, thậm chí gây tổn thương vĩnh viễn não bộ của trẻ nhỏ và gây ảnh hưởng tới tương lai của chúng.

Read More

Đầu năm, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Scripps, Hoa Kỳ cho biết: Họ đã tạo ra được một dạng sự sống bán tổng hợp. Đó là những vi khuẩn chứa DNA cấu tạo từ ba cặp nucleotide cơ sở thay vì hai. Điều này khiến chúng khác biệt so với tất cả các dạng sống tự nhiên trên Trái Đất, có vật chất di truyền chỉ chứa 2 cặp A-T và G-C.

Read More

Samsung và công ty viễn thông của Nhật Bản KDDI vừa tiết lộ tháng trước họ đã thử nghiệm thành công mạng 5G trên một chuyến tàu đang chuyển động. Trong quá trình thử nghiệm, việc tải và up dữ liệu lên đều được thực hiện thành công khi tàu đang di chuyển với tốc độ 100km/h. Khi thử nghiệm, Samsung và KDDI đã có thể đạt tốc độ truyền dữ liệu cao nhất là 1,7Gbps.

Read More

Sau khi chia tay, người yêu cũ luôn khiến chúng ta nhớ về những kỷ niệm đẹp khi còn bên nhau. Một số người thì luôn cố gắng quên đi mối quan hệ này, tuy nhiên những hình ảnh của người cũ còn thương luôn xuất hiện ở khắp nơi và khiến chúng ta yếu lòng. Đừng lo, mạng xã hội Facebook đã có một số mẹo nhỏ giúp người dùng có thể làm quên đi người yêu cũ một cách dễ hơn.

Read More

Việc đào Bitcoin hay các loại tiền cryptocurrency khác đòi hỏi một nguồn điện năng rất lớn, bởi các hệ thống đào Bitcoin đều có phần cứng là các card đồ họa chạy hết công suất liên tục suốt 24/24 tiếng. Chính vì vậy mà một trong những chi phí lớn nhất khi đào Bitcoin chính là hóa đơn tiền điện. Để có thể tránh được khoản chi phí khổng lồ này, một lập trình viên đã tìm ra cách dùng điện chùa nhờ hệ thống pin bên trong chiếc xe Tesla Model S của mình

Read More